Phú Riềng: 6 tháng đầu năm 2024, kết nạp hội viên nông dân mới đạt 89,8% chỉ tiêu tỉnh giao

Thứ ba - 18/06/2024 21:53
Vừa qua, ông Phạm Kim Trọng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Phước có buổi kiểm tra chuyên đề công tác quản lý, phát triển hội viên; quản lý, sử dụng Quỹ hỗ trợ nông dân và xây dựng chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp năm 2024 tại huyện Phú Riềng.
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Phú Riềng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đổi mới nội dung  nông dân tham gia vào tổ chức Hội. Các hoạt động của Hội được nâng cao theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân, hướng nhiều vào việc đảm bảo quyền, nghĩa vụ và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân. Từ đó, nông dân đã chủ động tham gia vào các hoạt động của Hội và tự nguyện làm đơn xin tham gia vào tổ chức Hội. Tổng số hội viên hiện đang sinh hoạt 7.131 hội viên; trong năm 2023, đã kết nạp mới 514 hội viên; 6 tháng đầu năm 2024 kết nạp mới được 258 hội viên, đạt 89,8% chỉ tiêu tỉnh giao.
Thực hiện Đề án số 24, ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp, các cấp Hội trong huyện đã có nhiều cố gắng trong tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đạt được một số kết quả quan trọng. Qua 08 năm triển khai và tổ chức thực hiện, đến nay toàn huyện có 09 chi hội với 295 hội viên và 35 tổ hội nghề nghiệp với 548 hội viên. Hoạt động của các chi, tổ hội nghề nghiệp dựa trên nguyên tắc tự chủ, tự quản và tự chịu trách nhiệm, thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ và công khai.
Công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ nông dân của các cấp Hội trong huyện đều thực hiện đảm bảo theo quy định pháp luật của nhà nước, Nghị quyết, quyết định, các quy chế, quy định Trung ương Hội về Quỹ HTND. Tính đến tháng 6/2024 toàn huyện đang quản lý nguồn quỹ hơn 9.9 tỷ đồng với 377 hộ vay, 46 dự án.

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra

Nguồn tin: Vũ Nguyện: