HOC BAC

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ BÙ NHO RA MẮT “CỬA HÀNG HỖ TRỢ QUẢNG BÁ, TIÊU THỤ SẢN PHẨM KHỞI NGHIỆP CHO PHỤ NỮ”

Thứ sáu - 24/05/2024 08:41
Sáng ngày 22/05/2024, Hội LHPN xã Bù Nho tổ chức ra mắt Mô hình “Cửa hàng hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp cho phụ nữ”. Dự buổi ra mắt có lãnh đạo Hội LHPN Huyện Phú Riềng; lãnh đạo NHCSXH huyện; Đảng ủy xã Bù nho, Hội LHPN xã Bù Nho; các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn thôn Tân Hiệp 2, các chị UVBCH Hội LHPN cùng về dự.

Đại biểu về dự chụp hình lưu niệm ra mắt Mô hình “Gian hàng hỗ trợ quảng bá sản phẩm khởi nghiệp” của Hội LHPN xã Bù Nho

Mô hình “Cửa hàng hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ” ra mắt với mục đích nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của phụ nữ mới khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ. Tiếp tục hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế và tìm kiếm các nguồn đầu tư, tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy hiện thực các ý tưởng kinh doanh, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho chị em phụ nữ để phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập.
Phát biểu tại buổi ra mắt, bà Lưu Thị Phúc - Chủ tịch Hội LHPN Huyện Phú Riềng cho rằng việc xây dựng và ra  mắt cửa hàng kết nối tiêu thụ sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp là một việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ có điều kiện giới thiệu sản phẩm làm ra, có kênh hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ, giúp phụ nữ yên tâm phát triển kinh tế gia đình. Mong muốn Hội LHPN xã Bù Nho sẽ duy trì phát huy hiệu quả mục đích của mô hình “Gian hàng hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp”. Kỳ vọng mô hình sẽ là động lực để hội viên, phụ nữ xã nhà mạnh dạn khởi nghiệp, là địa điểm kết nối và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đặc biệt là tiêu thụ và quảng bá sản phẩm trên các nền tảng số. Hội LHPN huyện sẽ đánh giá hiệu quả và tính toán nhân rộng mô hình này tại các địa phương khác trên địa bàn huyện. Cảm ơn sự quan tâm đồng hành của lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Bù Nho… mong rằng các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ phụ nữ Phú Riềng khởi nghiệp phát triển kinh tế.Chị Nguyễn Thị Quế đang giới thiệu với khách mời các nguyên liệu tạo ra sản phẩm

Mô hình “Gian hàng hỗ trợ quảng bá sản phẩm khởi nghiệp” của Hội LHPN xã Bù Nho hiện được đặt tại nhà chị Nguyễn Thị Quế - Chi hội trưởng thôn Tân Hiệp 2 xã Bù Nho. Ngoài gian hàng Hoa xanh Bình Phước với ý tưởng khởi nghiệp các sản phẩm tái chế từ vỏ Bắp Ngô, chị quế còn sở hữu cho mình 1 gian hàng quần áo 0 đồng và 1 cửa tiệm bán áo dài Việt Nam. Chị Quế chia sẻ: với tôi Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mỹ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, chính vì vậy việc kinh doanh cửa hàng áo dài truyền thống tôi hi vọng sẽ góp phần nhỏ khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc thông qua áo dài truyền thống. Và mô hình “Gian hàng 0 đồng” hoạt động trên tinh thần của sự sẻ chia "ai có cho đi, ai cần đến lấy’’ sẽ góp phần chăm lo đời sống những người hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng; huy động sự tham gia, vào cuộc của các tổ chức, cá nhân, các địa phương trong công tác nhân đạo, từ thiện, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn giảm đi phần nào gánh nặng, vươn lên trong cuộc sống.
Khách mời đang tham quan cửa hàng áo dài truyền thống của chị Quế


     


Người dân đang lựa chọn quần áo tại gian hàng quần áo 0 đồng

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Nguyễn Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây