Bình Tân cần chú trọng công tác phát triển đảng viên, kiểm tra, giám sát, giải quyết kiến nghị, bức xúc của nhân dân ngay tại cơ sở

Chủ nhật - 07/07/2024 04:25
Đảng bộ xã Bình Tân vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Đảng uỷ xã chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ về dự.
6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động bám sát tình hình thực tế tại địa phương để triển khai thực hiện nhiệm vụ; cơ bản hoàn thành các nội dung, chương trình làm việc đã đề ra. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể ngày càng hiệu quả, nhân dân tin tưởng và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tình hình kinh tế - xã hội của xã cơ bản ổn định và có chiều hướng tăng trưởng khá. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển tích cực, chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Toàn Đảng bộ hiện có 184 đảng viên, sinh hoạt ở 14 chi bộ trực thuộc. 6 tháng đầu năm, kết nạp 8/8 đảng viên mới. Toàn xã có 235 công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể. Thu ngân sách hơn 5 tỷ đồng (đạt 62.27%), chi ngân sách hơn 3,5 tỷ đồng (đạt 44.23%). Tổng số hộ cận nghèo 12 hộ, xã không còn hộ nghèo; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 80.3%; tỷ lệ sử dụng điện đến nay đạt 99,8%; duy trì việc thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn 6/7 thôn; toàn xã hiện có 01 Hợp tác xã cây ăn trái./.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà- TUV, Bí thư Huyện uỷ đã nhấn mạnh một số nội dung quan trọng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã cần tập trung thực hiện như: Cần rà soát những chỉ tiêu chưa đạt, phân tích đánh giá, tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và tìm giải pháp tháo gỡ để thực hiện trong 6 tháng cuối năm; chú trọng công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kiến nghị, bức xúc của nhân dân ngay tại cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ về dự và phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: Đinh Tịnh: