80 nông dân được tập huấn chương trình OCOP và công tác Hội Nông dân

Thứ tư - 26/06/2024 09:01
Sáng 24-6, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng phối hợp Hội Nông dân huyện tập huấn xây dựng mô hình kinh tế tập thể gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cho 80 cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung về dự.
Trong thời gian 2 ngày, các học viên được triển khai, hướng dẫn xây dựng mô hình kinh tế tập thể (chi, tổ hội nghề nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác) gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; công tác vận động, xây dựng, quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp; tuyên truyền, hướng dẫn hội viên nông dân tham gia BHYT, BHXH; công tác phối hợp ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội…
Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cán bộ Hội nông dân vận dụng một cách hiệu quả những kiến thức, kỹ năng đã được học vào thực tiễn công việc. Góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, vận động, thúc đẩy công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở tham gia lớp tập huấn

Nguồn tin: Đinh Tịnh: