Hội LHPN huyện Phú Riềng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 04/06/2024 09:45
Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện Phú Riềng, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Thái Thanh và Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài về dự.
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chủ động sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tạo sự gắn kết giữa phong trào thi đua nhiệm vụ của hội với với việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác Hội và phong trào phụ nữ hoạt động ngày càng hiệu quả; vai trò của Hội phụ nữ ngày càng được khẳng định, đóng góp có hiệu quả.
Nửa nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển mới 1.258 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện 15.884 hội viên; phát động phong trào nuôi heo đất được hơn 530 triệu đồng hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em khó khăn; trao tặng 10 căn nhà tình thương, 14 sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; trao 42 phương tiện sinh kế trị giá hơn 316 triệu đồng; giới thiệu 63 hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 85 hộ hội viên phụ nữ vay vốn hơn 4.6 tỷ đồng; toàn huyện có đạt 88,71% hộ “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; thành lập 04 mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù; 5/10 cơ sở Hội áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động Hội;…
Dịp này, Hội LHPN huyện tổ chức tọa đàm công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trên sàn thương mại điện tử. Đồng thời, ra mắt câu lạc bộ “Hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trẻ em” gồm 16 thành viên, do chị Lê Thị Bình, Ủy viên Hội LHPN huyện, Chánh án Tòa án Nhân dân huyện làm chủ nhiệm. 8 tập thể, 13 cá nhân được UBND huyện, Hội LHPN huyện tuyên dương, khen thưởng.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Thái Thanh về dự

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nguồn tin: Vũ Nguyện: