Cán bộ, hội viên hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng được tập huấn nghiệp vụ.

Thứ năm - 13/06/2024 09:24
Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện vừa tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động công tác Hội Chữ thập đỏ. UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Thị Lan Anh; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Trương Văn Cương cùng dự.
Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 3 ngày với khoảng 100 học viên tham gia là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội CTĐ các xã, chi hội trưởng Hội CTĐ các thôn, UV BCH hội, Hội viên Hội CTĐ. Tại đây Thạc sĩ Lê Văn Tuấn đến từ Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam cùng các báo cáo viên đến từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện sẽ truyền tải, hướng dẫn các nội dung: Kỹ năng tổ chức sự kiện trong công tác Hội Chữ thập đỏ; kỹ năng xây dựng nguồn lực trong hoạt động Hội Chữ thập đỏ; triển khai các Nghị quyết của trung ương và tỉnh về công tác Hội; phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của tình nguyện viên Chữ Thập đỏ trong tình hình mới; chăm sóc sức khỏe, một số kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu; triển khai, hướng dẫn thực hiện chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2024 và việc lập hồ sơ người tham gia hiến mô, tặng và cơ thể người.
Phát biểu tại buổi khai giảng, UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Thị Lan Anh nhấn mạnh, tập huấn, nâng cao trình độ, năng lực về công tác xã hội cho cán bộ, hội viên CTĐ, mang ý nghĩa rất tích cực, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, hội viên chuyên nghiệp, phù hợp với tình hình thực tế.

UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Thị Lan Anh phát biểu tại buổi khai giảng.

Nguồn tin: Phạm Yến: