ĐẢNG ỦY XÃ LONG HƯNG SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ sáu - 12/07/2024 06:48
Sáng nay 11-6, Đảng uỷ xã Long Hưng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ về dự. Đồng chí Lê Văn Đông, UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cùng dự.
Với tinh thần “Khó khăn càng nhiều, nỗ lực càng lớn”, 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã luôn chủ động, tìm giải pháp, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm và được sự hưởng hứng, đồng thuận của Nhân dân. Tình hình kinh tế - xã hội của xã đạt được kết quả tích cực; giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản, thương mại - dịch vụ ổn định; các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, môi trường có bước phát triển. Xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia. Quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được kiện toàn và hoạt động ngày càng hiệu quả.
Đảng bộ có 13 chi bộ, với 233 đảng viên, kết nạp mới 7/9 đảng viên. Toàn xã có 54 công ty chế biến, hộ sản xuất kinh doanh điều quy mô nhỏ; có 03 HTX vẫn hoạt động, 5 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 3 sao. Tổng thu ngân sách hơn 5,5 tỷ đồng, (đạt 66,14%); chi ngân sách hơn 4,1 tỷ đồng (đạt 49,15%). Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 81,9 %; số hộ nghèo hiện còn 04 hộ, 20 hộ cận nghèo…
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã trong 6 tháng đầu năm 2024; Đảng ủy xã đã đoàn kết, phát huy được vai trò, phương thức lãnh đạo có sự thay đổi; phát huy được vai trò ban thôn, MTTQ, nhân dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn được đảm bảo, chuyển đổi số có sự chuyển biến, thay đổi. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, Đảng bộ xã cần tiếp tục tổ chức, triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”. Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên; trong đó cần phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể tổ chức các phong trào, các cuộc vận động thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia; từ đó phát hiện, dìu dắt, giúp đỡ, giới thiệu các nhân tố mới cho Đảng xem xét kết nạp. Rà soát hệ thống các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 để có các giải pháp, dồn lực, hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, thành lập các tiểu ban, văn kiện để tổ chức thành Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030. Đẩy mạnh, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chương trình hành động của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ. Xây dựng các mô hình kinh tế, mở rộng liên kết sản xuất, chú trọng phát triển các sản phẩm OCOP; tiếp tục phát động, nhân rộng phong trào “Việc nhỏ việc to dân lo xong hết”, “Xây dựng huyện Phú Riềng phát triển, thân thiện, nghĩa tình”. Quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; phát huy hiệu quả các tổ an ninh trật tự tại cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ về dự và phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: Ánh Dương: