TUYÊN GIÁO PHÚ RIỀNG: HÀNH TRÌNH 9 NĂM THẮP LỬA NIỀM TIN

Thứ hai - 29/07/2024 21:22
TUYÊN GIÁO PHÚ RIỀNG: HÀNH TRÌNH 9 NĂM THẮP LỬA NIỀM TIN
Trải qua 94 năm thành lập (01/8/1930-1/8/2024), ngành tuyên giáo của Đảng đã có những đóng góp quan trọng, là niềm tự hào của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đối với ngành Tuyên giáo huyện Phú Riềng, ngày 1/8 hàng năm càng ý nghĩa hơn khi đây cũng là ngày kỷ niệm thành lập huyện (01/8/2015). Cùng với các thế hệ cán bộ Tuyên giáo cả nước, trong 9 năm qua, đội ngũ cán bộ Tuyên giáo huyện luôn kế thừa và phát huy mạnh mẽ truyền thống vẻ vang của ngành; chủ động tham mưu cho cấp ủy, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn với nhiều đổi mới, sáng tạo; góp phần giữ vững ổn định chính trị, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.
Xác định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để đổi mới hoạt động, với sứ mệnh “đi trước, mở đường”, ngành Tuyên giáo huyện đã chủ động tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, trong 9 năm qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu Huyện ủy tổ chức gần 160 hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị, nghị quyết của Đảng bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 55.000 lượt cán bộ, đảng viên tham dự.
Công tác thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra của thực tiễn. Thời gian qua song song với việc tiếp tục duy trì thực hiện các phương pháp thông tin, tuyên truyền truyền thống, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền thông qua việc vận hành hiệu quả hoạt động của trang fanpage Phú Riềng đỏ - Xưa và nay, 15 trang cơ sở và các ngành. Trang fanpage của huyện hiện có 27.414 lượt thích, hơn 34.000 người theo dõi, trung bình 205.359 lượt tương tác/ tháng. Tham mưu tổ chức các cuộc thi tạo khí thế sôi nỗi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân: Thi thuyết trình về học tập và làm theo tu tưởng Hồ Chí Minh, thi báo cáo viên giỏi, cuộc thi Cảm nhận về tết trong tôi, cuộc thi ảnh Phú Riềng - quê hương - thân thiện - nghĩa tình… Những kết quả này đã góp phần khẳng định hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; góp phần quan trọng cụ thể hóa mục tiêu chuyển đổi sốcủa địa phương.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương về xây dựng Đảng, phát hiện nhân rộng các điển hình tiên tiến, tôn vinh các giá trị văn hóa và đạo đức, những tấm gương người tốt, việc tốt đặc biệt được quan tâm chú trọng. Trong 9 năm qua, huyện đã tổ chức 9 Hội nghị triển khai Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận 01-KL/TW và các chuyên đề hàng năm; có 01 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen, 8 tập thể và 9 cá nhân được tuyên dương cấp tỉnh, 48 tập thể và 61 cá nhân được tuyên dương cấp huyện, cấp cơ sở cũng thực hiện việc tuyên dương 9 tập thể và 36 cá nhân.
Công tác lý luận chính trị, đào tạo bồi dưỡng, biên soạn, giáo dục lịch sử, truyền thống, được chú trọng, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Sau 9 năm thành lập, huyện đã biên soạn được 01 công trình lịch sử đảng bộ huyện và 06 công trình lịch sử của ngành và các xã.
Bên cạnh việc tuyên truyền thông tin tích cực, trong những năm qua, ngành Tuyên giáo Huyện đã đặc biệt quan tâm công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, đấu tranh, phản bác các luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch. Toàn huyện hiện có 20 công tác viên dư luận xã hội cấp huyện, 64 đồng chí thành viên Tổ công tác 03 cấp huyện và cơ sở. Chủ động tổ chức 08 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng nòng cốt. Hưởng ứng cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng do Trung ương phát động, huyện Phú Riềng đã phát động hưởng ứng và tổ chức cuộc thi trên toàn huyện, kết quả trong 3 năm có gần 400 bài dự thi, trong đó có 2 năm liên tục huyện Phú Riềng có tác phẩm đạt giải khuyến khích và giải triển vọng cấp tỉnh.
Đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo của Đảng bộ huyện ngày càng được cũng cố về số lượng và chất lượng. Toàn huyện hiện có 60 cán bộ, chuyên viên, công chức làm công tác tuyên giáo, trong đó Ban Tuyên giáo Huyện ủy có 04 biên chế, Trung tâm tâm chính trị huyện có 01 giám đốc kiêm nhiệm, 01 giảng viên chuyên trách, 02 nhân viên hợp đồng, 06 giảng viên kiêm chức; 06 báo cáo viên và 41 đồng chí là Bí thư đảng ủy, cán bộ, đảng viên phụ trách công tác tuyên giáo của các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, 9 năm thành lập huyện là dịp để chúng ta cùng ôn lại và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Tuyên giáo. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ngành Tuyên giáo huyện ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị, quyết tâm thực hiện phương châm “Tích cực – Kịp thời – Hiệu quả” để trở thành một chiến sỹ trên mặt trận tuyên giáo của Đảng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn./.

Nguồn tin: Dạ Thảo: