9 THÁNG ĐẦU NĂM 2024, ĐẢNG BỘ XÃ BÙ NHO KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI ĐẠT 100% CHỈ TIÊU HUYỆN GIAO

Thứ hai - 23/09/2024 05:03
Đảng bộ xã Bù Nho vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài và UV.BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Đình Quang về dự.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lê Trọng Triêm triển khai Kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ xã thực hiện hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội địa biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
9 tháng năm 2024, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận được thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định; giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.
Đảng bộ xã Bù Nho có 19 chi bộ với 307 đảng viên, kết nạp mới được 7/7 đảng viên mới. Tổng thu ngân sách hơn 7,2 tỷ đồng, chi ngân sách hơn 5,2 tỷ đồng; toàn xã hiện có 73 công ty, doanh nghiệp, 943 cơ sở sản xuất, kinh doanh, 3 hợp tác xã. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,5%; vận động nhân dân triển khai xây dựng hơn 1,2 km đường bê tông xi măng; vận động, trao tặng 452 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; hiện xã không còn hộ nghèo, 7 hộ cận nghèo…
Phát biểu chỉ đạo, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của xã trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị, xã cần chủ động, rà soát, đối chiếu các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã; tăng tốc, đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu đề ra;  đồng thời, chuẩn bị văn kiện, nhân sự, các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030. Rà soát, hoàn thiện theo các đề án, chương trình hành động, kết luận của Huyện uỷ.
Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, phát triển đảng viên. Tiếp tục tổ chức thực hiện đợt sinh hoạt chính trị tự soi tự sửa, giữ trọn lời thề đảng viên; phát huy vai trò MTTQ, các đoàn thể là cánh tay nối dài của Đảng với dân, gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Có các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công; duy trì và nâng chất các tiêu chí NTM, NTM nâng cao; rà soát, phát triển các sản phẩm Ocop theo chỉ tiêu được giao.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: Vũ Nguyện: