Đồng chí Bùi Thị Mai Hoa được chỉ định giữ chức Bí thư Chi bộ Hợp tác xã cây ăn trái Long Tân.

Thứ ba - 20/08/2024 21:08
Sáng 19-8, Đảng ủy xã Long Tân tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ hợp tác xã (HTX) Cây ăn trái Long Tân. Đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, xã Long Tân, Bí thư các chi bộ và xã viên HTX cùng dự.
Buổi lễ đã công bố Quyết định thành lập chi bộ HTX Cây ăn trái Long Tân gồm 4 thành viên và chỉ định đồng chí Bùi Thị Mai Hoa giữ chức Bí thư Chi bộ.
HTX cây ăn trái Long Tân được thành lập từ năm 2023, hiện có 20 thành viên với hơn 65ha trồng các loại cây ăn trái như: sầu riêng, vú sữa Hoàng Kim, bưởi da xanh... cung ứng rộng khắp các tỉnh Miền Đông Nam Bộ với sản lượng tiêu thụ khoảng 200 tấn trái cây mỗi năm.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đã gửi lời chúc mừng và cho biết, đây là Chi bộ trong doanh nghiệp tư nhân thứ 5 trên địa bàn huyện Phú Riềng, đồng chí đề nghị, ngay sau Lễ ra mắt, BTV Đảng ủy xã Long Tân hướng dẫn, hỗ trợ cho Chi bộ HTX xây dựng quy chế hoạt động, chương trình và kế hoạch công tác.
Bí thư Đảng ủy xã Long Tân Vương Sỹ Toán nhân mạnh: Việc thành lập Chi bộ hợp tác xã sẽ góp phần tăng cường sức mạnh cho Đảng bộ xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế. Chi bộ và đảng viên sẽ là hạt nhân lãnh đạo của hợp tác xã, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của HTX; đồng thời, đề nghị ngay sau khi thành lập, Chi bộ có trách nhiệm xây dựng quy chế hoạt động và nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ trong lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; thực hiện nghiêm các nguyên tắc của đảng và chế độ sinh hoạt đảng.

Ban thường vụ Đảng ủy xã Long Tân trao quyết định thành lập chi bộ HTX cây ăn trái Long Tân.

Nguồn tin: Bảo Bình: