Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Riềng sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 12/07/2024 06:53
Sáng 12/7, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện về dự. Đồng chí Lê Văn Đông, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ huyện đã phát huy hiệu lực, hiệu quả, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định. Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, quy định; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp được chú trọng.
Ccông tác rà soát, thẩm tra, xác minh được tăng cường; xử lý kỷ luật đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời, kết luận rõ ưu điểm, khuyết điểm, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm. Qua đó, đã góp phần quan trọng giữ vững nguyên tắc tổ chức, kỷ cương, kỷ luật của Đảng, đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. 6 tháng đầu năm, cấp uỷ các cấp kiểm tra chấp hành đối với 24 tổ chức đảng, đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 26 tổ chức đảng, 26 đảng viên; thi hành kỷ luật 10 đảng viên…
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đồng chí đề nghị cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp, nhất là người đứng đầu cần nâng cao nhận thức đối với công tác kiểm tra, giám sát, nhận thức rõ kiểm tra, giám sát. Đôn đốc thực hiện các kết luận của Huyện uỷ; bổ sung, kiện toàn cán bộ kiểm tra cấp cơ sở; nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của cấp cơ sở. Các đơn vị tự rà soát, kịp thời bổ sung thẩm quyền thi hành kỷ luật đảng của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở và thẩm quyền thi hành kỷ luật của ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở theo đúng Quy định. Rà soát, thẩm định nhân sự Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030. Đẩy nhanh công tác kiểm tra, giám sát hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, đồng hành cùng cơ sở để nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Nguồn tin: Ánh Dương: