Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa sinh hoạt với Đảng ủy Công an huyện

Thứ sáu - 12/07/2024 06:40
Chiều nay 11-7, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng sinh hoạt với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí trong Đảng ủy Công an huyện đã báo cáo những kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc, tồn tại; đồng thời có những ý kiến, kiến nghị tới đồng chí Bí thư Huyện ủy.
6 tháng đầu năm, Đảng ủy, Công an huyện Phú Riềng đã quyết liệt, bám sát và giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác đã đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đảng ủy Công an huyện thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế làm việc của Đảng ủy và đơn vị; nghị quyết công tác đề ra.
6 tháng đầu năm, phạm pháp hình sự giảm 15 vụ so cùng kỳ; công tác điều tra khám phá án đạt 100%; tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội xảy ra trên địa bàn huyện với 53 vụ, 103 đối tượng; phát hiện 30 vụ, 49 đối tượng vi phạm hành chính về trật tự xã hội; 23 vụ với 64 đối tượng vi phạm hành chính về trật tự xã hội; khởi tố 12 vụ, 13 bị can về tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý…
6 tháng đầu năm, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng công an.
Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao của Đảng ủy Công an huyện. Đồng thời đề nghị, Đảng ủy Công an huyện có các giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.Tiếp tục rà soát các nhiệm vụ, tỏng đó tập trung bám sát triển khai thực hiện các Kế hoạch của Huyện ủy, các Đề án, Chỉ thị, Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng với nội dung, hình thức đa dạng, hiệu quả; nhất là nội dung “Giữ trọn lời thề đảng viên” gắn bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thường xuyên rèn luyện, giáo dục, giúp đỡ, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ và quần chúng ưu tú trong công tác phát triển đảng viên. Lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tổ chức thành Đại hội các Chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng thời tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, dự báo, nắm bắt tình hình chính xác, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phân công cán bộ phụ trách địa bàn, tập trung phòng ngữa, ngăn chặn các đối tượng phạm pháp hình sự, môi trường, ma túy. Tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác phòng chống cháy nổ.

Nguồn tin: Ánh Dương