Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyên giáo tại huyện Phú Riềng

Thứ bảy - 01/06/2024 04:35
Ngày 30/5/2024, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước do đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác tuyên giáo 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 cuối năm 2024 của huyện Phú Riềng. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, TTCT và chuyên viên 02 đơn vị cùng tiếp và làm việc với Đoàn.
Trong 06 tháng đầu năm 2024, Ban Tuyên giáo huyện ủy Phú Riềng đã tham mưu tổ chức 9 hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy trên các lĩnh vực, thông tin thời sự…Công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2024 được xây dựng khoa học, sát với thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng, bảo đảm vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung, cập nhật những kiến thức mới, trong 06 tháng đã mở được 05 lớp, với 356 lượt học viên tham gia. Công tác triển khai chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2024 có sự đổi mới, sáng tạo trong việc xác định 02 mô hình của huyện, gợi ý, hướng dẫn cơ sở đăng ký 106 mô hình, phần việc làm theo Bác sát chủ đề của năm, phù hợp với thực tiễn địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó Ban Tuyên giáo huyện ủy cũng tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trên địa bàn huyện với gần 200 bài dự thi.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác chuyên môn cũng như cống hiến của tập thể lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm chính trị góp phần không nhỏ vào kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ chung của huyện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và có những định hướng kịp thời để Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là công tác tư tưởng trong cán bộ, đảng viên.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác tuyên giáo của huyện trong 06 tháng đầu năm và những định hướng nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024. Trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị huyện Phú Riềng cần tập trung đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ làm công tác tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Thực hiện tốt phương châm “Tiên phong - Trọng tâm - Thuyết phục” trong dự báo tình hình; tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác tuyên giáo; tiếp tục phát hiện và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện để khơi gợi khát vọng cống hiến của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, cùng chung sức đồng lòng, phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất để xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh; thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn tin: Dạ Thảo: