BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN UỶ PHÚ RIỀNG SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ ba - 18/06/2024 21:45
Ban Tuyên giáo Huyện uỷ vừa tổ chức sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các UV.BTV: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Đình Quang, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phạm Hồng Công, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Thị Lan Anh.
6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Huyện ủy linh hoạt, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu và triển khai công tác tuyên giáo hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả, góp phần vào thành tựu chung của huyện. Việc tổ chức quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng tới cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong nhân dân được triển khai đồng bộ, sâu rộng, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Tăng cường nắm bắt, dự báo tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tham mưu giúp cấp ủy những giải pháp chỉ đạo kịp thời, phù hợp với thực tiễn của địa phương.
Tập trung tuyên truyền các kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, của huyện. Việc duy trì các trang mạng xã hội từ huyện đến cơ sở nên tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyên truyền, định hướng và nắm bắt được dư luận kịp thời, nhanh chóng. Công tác tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được chú trọng, hiệu quả.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chủ động tham mưu Huyện ủy 60 thông báo, công văn, báo cáo, kế hoạch, quyết định, hướng dẫn về các lĩnh vực do Ban phụ trách; tiếp tục tham mưu tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề Phú Riềng: Quê hương – Thân thiện – Nghĩa tình quý III và quý IV/2024; triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đẩy mạnh tuyên truyền Đề án số 06/CP và Kế hoạch số 99 của UBND huyện về thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện; phối hợp tổ chức hội nghị nói chuyên chuyên đề giáo dục đạo đức cho đoàn viên học sinh với hớn 450 đoàn viên học sinh tham gia…
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được, sự nỗ lực, cố gắng của Ban Tuyên giáo Huyện uỷ trong thời gian qua. Trong thời gian tới, ngành tuyên giáo huyện cần chủ động nắm tình hình dư luận xã hội; quan tâm, nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên; tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; hướng dẫn, định hướng công tác tuyên truyền cho các xã chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ 10 xã và của huyện trong thời gian tới.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: