MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội huyện đoàn kết, trách nhiệm, phối hợp trong việc phát triển đoàn viên, hội viên

Thứ tư - 26/06/2024 08:56
Chiều 24-6, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị giao ban với MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ theo chương trình đề ra; tham mưu Huyện ủy cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên; tổ chức Lễ hội mừng Đảng - mừng Xuân. Việc chăm lo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho nhân dân được chu đáo, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã, huyện nhiệm kỳ 2024-2029 và Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029…
Các phong trào, các cuộc vận động được phát huy hiệu quả gắn với phát triển kinh tế - xã hội; công tác phối hợp thực hiện các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo cho đoàn viên, hội viên được duy trì thực hiện tốt. Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của huyện.
Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phối hợp trong việc phát triển đoàn viên, hội viên; từ đó giúp đỡ, giới thiệu, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện, xã hội. Tiếp tục triển khai xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện, hoàn thành chỉ tiêu được giao. Quan tâm đến chỉ tiêu thi đua của MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Nguồn tin: Đinh Tịnh