Quyết liệt, thần tốc về đích đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn

Thứ hai - 24/06/2024 01:34
Nhằm phát huy vai trò xung kích của lực lượng Đoàn viên thanh niên, Hội viên phụ nữ trong tuyên tuyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và đẩy mạnh các nhiệm vụ cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện. Trong ngày 19/6/2024 Công an huyện phối hợp Huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện ký kết ban hành Kế hoạch số 01/ KHPH-CA-HĐ-HPN ngày 19/6/2024 về việc huy động lục lượng tập trung thực hiện cao điểm tăng tốc – về đích chiến dịch “4 phủ” trên địa bàn huyện.
          Theo đó, từ ngày 21/6/2024 đến hết ngày 03/7/2024 với khẩu hiệu hành động “Năng động, sáng tạo, làm hết việc, chứ không hết giờ”, cán bộ chiến sỹ Công an huyện, đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ từ huyện đến xã trên địa bàn huyện Phú Riềng tập trung huy động lực lượng, phương tiện thực hiện hướng dẫn cho công dân đủ điều kiện được cấp căn cước công dân, được kích hoạt định danh điện tử mức độ 2, sử dụng sim chính chủ kèm chữ ký số, người dân sử dụng điện thoại thông minh 4G thay thế các điện thoại 2G tắt sóng sau ngày 01/9/2024. Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm phấn đấu sớm hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao.
          Nội dung Kế hoạch đề ra quán triệt, yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người thân phải gương mẫu đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2, đồng thời phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, nòng cốt là Tổ công tác Đề án 06 cấp xã, Tổ công nghệ số cộng đồng, lực lượng Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp, nhất là phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số ở địa phương. Bên cạnh đó trong khi thực hiện nhiệm vụ cần phát động, kêu gọi toàn thể Nhân dân trên địa bàn hãy vì trách nhiệm, quyền lợi của bản thân, khẩn trương nhanh chóng đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, chữ ký số.
          Trong đợt cao điểm, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã trên địa bàn luôn bố trí, phân công CBCS ứng trực 24/24h và Trưởng Công an các xã phải có trách nhiệm cho tham mưu UBND xã phân công các Tổ chuyên trách xuống tận thôn, xóm với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" không quản ngày đêm và ngày nghỉ. Đối với người già yếu, ốm đau... sẽ đến tận nhà để thu nhận, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Nguồn tin: Việt Anh: