KIỂM TRA CÔNG TÁC HỘI VÀ VỐN NGÂN HÀNG CSXH TẠI XÃ LONG HÀ

Thứ ba - 23/07/2024 05:04
Đoàn kiểm tra của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng do đồng chí Lưu Thị Phúc, Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ, công tác quản lý vốn ngân hàng chính sách 06 tháng đầu năm 2024 đối với Hội LHPN xã Long Hà. Đồng chí Nguyễn Tiến Trung – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Long Hà cùng dự.
Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN xã Long Hà đã tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình trọng tâm công tác năm, tích cực triển khai các phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”… Đồng thời, duy trì hiệu quả các câu lạc bộ do Hội phụ nữ thành lập.
Hiện Hội đang duy trì CLB nuôi heo đất ở các chi hội, xây dựng 13 hũ gạo ở 13 chi hội. Phát động phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, giúp hội viên phụ nữ khó khăn để phát triển kinh tế với tổng số tiền là 604 triệu đồng cho 105 chị; nhận đỡ đầu 9 trẻ mồ côi với số tiền từ 300 đến 500 ngàn đồng /tháng. Hiện Hội đang quản lý tổng dư nợ vốn ủy thác là 19,6 tỷ đồng cho 337 hội viên, phụ nữ vay vốn của 6 tổ tiết kiệm và vay vốn. Hội đã xây dựng quy chế sử dụng nguồn vốn ủy thác đúng quy định, có sổ sách biểu mẫu cập nhật chứng từ thu chi đầy đủ.
Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng đoàn kiểm tra Lưu Thị Phúc đánh giá cao những kết quả nổi bật của Hội LHPN xã Long Hà trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN xã cần tập trung quyết liệt thực hiện để đảm bảo chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra; phối hợp giải quyết nợ quá hạn nguồn vốn Ngân hàng CSXH do phụ nữ quản lý. Mong muốn Đảng uỷ xã Long Hà cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện đến hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, đặc biệt quan tâm, ưu tiên, tạo điệu kiện để cán bộ nữ xã tham gia cấp ủy nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội LHPN xã cần có bước rà soát nắm rõ nguồn cán bộ nữ tại địa phương có đủ tiêu chuẩn để giới thiệu đề cử cho cấp ủy.

Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng đoàn kiểm tra Lưu Thị Phúc phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: Ánh Dương: