Phú Riềng sơ kết các Ban chỉ đạo Quy chế Dân chủ Cơ sở và Vận động Quần chúng Liên ngành.

Thứ tư - 03/07/2024 21:14
Ngày 2-7, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm các Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDC) và vận động Quần chúng liên ngành (QCLN).
6 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở theo hướng gần dân, sát dân, tôn trọng và tiếp thu ý kiến của nhân dân. Quyền làm chủ của nhân dân được phát huy. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng. Cấp ủy, chính quyền đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức đóng góp ý kiến đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị.
Ban chỉ đạo VĐQC liên ngành huyện đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ; lực lượng vũ trang với MTTQ và các đoàn thể huyện luôn duy trì phối hợp: công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện hiệu quả; vận động 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; trao tặng 3.550 phần quà tết tặng các hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trị giá hơn 1,6 tỉ đồng; tặng 21 căn nhà Đại đoàn kết; 4 công trình thắp sáng đường quê.... Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên, hội viên, quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Chú trọng sinh hoạt chính trị, tư tưởng. Công tác phối hợp nắm tình hình được thực hiện thường xuyên.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị, đề nghị 6 tháng cuối năm, thành viên các Ban chỉ đạo tiếp tục bám sát địa bàn, rà soát nhiệm vụ, bổ sung vào chương trình công tác năm. Tăng cường tuyên truyền, tập trung phát triển Đảng viên, đoàn viên, hội viên; vận động nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ; phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện QCDC cơ sở và vận động QCLN...

Toàn cảnh Hội nghị.

Nguồn tin: Ngô Thế Hoàng: