Hội nghị tọa đàm về “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí "

Thứ tư - 26/06/2024 08:59
 Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tọa đàm về “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí". Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Ban Thường trực UBMTTQVN các xã; Các hội đặc thù.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Đình Quang –UV.BTV Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật tố cáo và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Tuyên truyền về kết quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí, kết quả thanh tra, kiểm tra các vụ việc và điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan đến tham nhũng, lãng phí; giới thiệu gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Thông qua Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, phát huy vai trò của xã hội và trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí nhất là vai trò nòng cốt của cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận các cấp trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: