Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác xây dựng nhà đại đoàn kết và “Quỹ vì người nghèo” tại huyện Phú Riềng

Thứ hai - 29/07/2024 21:15
Sáng 29/7, Đoàn kiểm tra của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác xây dựng nhà đại đoàn kết và “Quỹ vì người nghèo”, giai đoạn 2022 – 2023 tại huyện Phú Riềng. Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tình cùng tham gia đoàn kiểm tra.
Thời gian qua, công tác xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo luôn được huyện Phú Riềng quan tâm, đúng tiến độ, theo kế hoạch đề ra. Từ đó giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Công tác vận động, quản lý, sử dụng “Quỹ vì người nghèo” giai đoạn được huyện Phú Riềng triển khai bằng nhiều hình thức, đúng quy định. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, viên chức, người lao động đã tích cực tham gia đăng ký, ủng hộ.
Trong năm 2022 và 2023, huyện được tỉnh hỗ trợ xây dựng 26 căn, sửa chữa 8 căn với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng; huyện và xã vận động xây dựng 40 căn, sửa chữa 28 căn nhà với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Tổng nguồn “Quỹ vì người nghèo” thu được gần 4,2 tỷ đồng; trong đó, đã chi hơn 3,3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, thăm tặng quà, hỗ trợ chữa bệnh nặng, ốm đau khi nằm viện…
Ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong xây dựng, sửa chữa nhà ở, quản lý, sử dụng nguồn “Quỹ vì người nghèo”. Đồng thời đề nghị, huyện Phú Riềng quan tâm, tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn các xã trong việc xây dựng nhà đại đoàn kết. Việc quản lý và sử dụng nguồn “Quỹ vì người nghèo”; hồ sơ, chứng từ, sổ sách xây dựng nhà đại đoàn kết cần thực hiện theo đúng các hướng dẫn, quy định.

Nguồn tin: Ánh Dương: