Hội LHPN tỉnh Bình Phước kiểm tra hoạt động ủy thác tại huyện Phú Riềng

Thứ hai - 15/07/2024 11:45
Đoàn kiểm tra do bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) tại Hội LHPN huyện Phú Riềng, xã Bù Nho.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã Bù Nho báo cáo tình hình hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn từ nguồn vốn Ngân hàng CSXH đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác do Hội quản lý.
Đến thời điểm hiện tại, tổng dư nợ do Hội LHPN huyện quản lý là 171,8 tỷ triệu đồng, với 57 tổ tiết kiệm và vay vốn cho 2.839 hộ vay từ các chương trình cho vay như: Hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, bước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, nhà ở xã hội,… Nợ quá hạn 52 triệu, chiếm tỷ lệ 0,03%/tổng dư nợ. Đối với Hội Phụ nữ xã Bù Nho đang quản lý 6 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ ủy thác 15,4 tỷ đồng cho 339 tổ viên vay, nợ quá hạn 30 triệu đồng.
Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã trao đổi ý kiến, làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác quản lý vốn vay của Hội, những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn; các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động vay vốn. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận và đánh giá cao Hội LHPN huyện Phú Riềng là một trong những đơn vị dẫn đầu trên địa bàn tỉnh về việc quản lý dư nợ hoạt động ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng CSXH.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước kiểm tra hoạt động ủy thác tại huyện Phú Riềng

Nguồn tin: Vũ Nguyện: