HOC BAC

PHẦN VIỆC THỨ 5 CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHÚ RIỀNG, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Thứ ba - 30/04/2024 23:47
Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029, chương trình đồng hành cùng chi hội - tổ phụ nữ năm 2024. Đồng thời, thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức “Trao phương tiện sinh kế” cho chị Vũ Thị Minh Phụng, sinh năm 1968 là hội viên phụ nữ thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng, là hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Tham gia có đ/c Nguyễn Thị Thanh - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đ/c Lưu Thị Phúc - Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng Thường trực Hội LHPN xã Phú Riềng, thôn Phú Thịnh. Hiện nay, gia đình chị Phụng có 06 người, chị Phụng đang làm sửa quần áo, chồng làm thợ xây nhưng sức khoẻ không đảm bảo hay bị bệnh, 04 người con lớn công việc cũng không ổn định. Qua khảo sát của xã, chị Phụng làm nghề may, tuy nhiên máy may của chị đã cũ và hư hỏng, với mong muốn được hỗ trợ phương tiện sinh kế là mua được máy may mới để tiếp tục làm việc.
Trong dịp này, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã trích kinh phí 07 triệu đồng từ nguồn quỹ heo đất cấp huyện mua tặng gia đình chị Phụng một chiếc máy may. Việc trao tặng máy may của Hội đã giúp cho chị và gia đình có phương tiện, công ăn việc làm, từ đó thêm nguồn thu nhập dần ổn định cuộc sống, từng bước góp phần tích cực nâng cao chất lượng đời sống.
Món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn với các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp một phần nhỏ để các chị phát triển kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng. Chính việc làm tích cực này đã tạo được niềm tin, thu hút chị em tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên hơn.

      

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Vương Liên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây