LĐLĐ huyện Phú Riềng: Công bố Quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở vé số kiến thiết Bù Nho.

Thứ sáu - 12/07/2024 06:41
Chiều 11-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Riềng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập nghiệp đoàn cơ sở bán vé số kiến thiết Bù Nho. Phó Trưởng Ban Dân vận Nguyễn Ngọc Giao; Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ngọ Doãn Phúc, lãnh đạo xã Bù Nho cùng bà con hành nghề bán vé số trên địa bàn xã cùng dự.
Tại buổi Lễ, LĐLĐ huyện Phú Riềng đã công bố và trao quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở bán vé số kiến thiết Bù Nho với 28 đoàn viên Nghiệp đoàn. đồng thời công bố quyết định công nhận Ban chấp hành Nghiệp đoàn gồm 3 người, do ông Nguyễn Văn Khanh làm Chủ tịch.
Phát biểu tại Lễ Công bố, ông Ngọ Doãn Phúc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Riềng cho biết: đây là Nghiệp đoàn vé số đầu tiên được thành lập tại huyện Phú Riềng. Nghiệp đoàn là một trong những loại hình công đoàn cơ sở đã được quy định trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Nghiệp đoàn tập hợp những người lao động tự do hợp pháp cùng ngành, nghề, có đơn tự nguyện gia nhập Công đoàn Việt Nam, theo địa bàn hoặc theo đơn vị sử dụng lao động. Sau khi tham gia vào nghiệp đoàn, tổ chức Công đoàn sẽ giúp các đoàn viên (các cô chú, anh chị bán vé số kiến thiết) có thể tiếp cận các chính sách an sinh xã hội, sẽ có những hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người bán vé số. Đây cũng là cầu nối để có những đề xuất với doanh nghiệp xem xét, hỗ trợ kịp thời cho người lao động - nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, đây cũng là nơi để người lao động trao đổi với nhau, hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống”.
Dịp này, Ban Dân vận Huyện ủy Phú Riềng đã có phần quà gửi tặng Nghiệp đoàn; Liên đoàn Lao động huyện Phú Riềng cũng tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng, cho các đoàn viên Nghiệp đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phú Riềng trao Quyết định thành lập nghiệp đoàn cơ sở bán vé số kiến thiết Bù Nho.

Nguồn tin: Bảo Bình