Dấu ấn Tuổi trẻ Phú Riềng trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Thứ hai - 29/07/2024 21:11
Trong 09 năm qua (01/8/2025-01/8/2024), hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Phú Riềng chung tay xây dựng nông thôn mới”. Với sức trẻ cùng tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó của Tuổi trẻ Phú Riềng đã ra sức, chung tay tham gia xây dựng Nông thôn mới, thực hiện nhiều công trình, phần việc góp phần xây dựng quê hương Phú Riềng phát triển, thân thiện, nghĩa tình.
Tuổi trẻ Phú Riềng triển khai nhiều công trình thanh niên tự quản, kết quả trong thời gian qua trong toàn huyện xây dựng được 20 tuyến đường thanh niên tự quản, tổ chức 36 đợt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, trồng hoa, cây xanh.
Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, Tuổi trẻ Phú riềng phối hợp xây dựng và bàn giao 15 tuyến đường thắp sáng đường quê dài hơn 15km gồm 360 trụ đèn năng lượng mặt trời, với tổng số tiền 900 triệu đồng. Các công trình không chỉ góp phần hiện thực hoá các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho bà con đi lại vào ban đêm.

Bàn giao đoạn đường thắp sáng tại xã Phước Tân
Tuổi trẻ Phú Riềng cùng chung tay thực hiện tiêu chí xoá nghèo, xoá nhà tạm cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở. Cụ thể trong thời gian qua, Tuổi trẻ Phú Riềng đã phối hợp xây mới và sữa chữa  được 27 căn nhà, với tổng số tiền 1,720 tỷ đồng.

Bàn giao Nhà thanh niên tại xã Long Tân
Cùng đó, Tuổi trẻ Phú Riềng còn khuyến khích, động viên đoàn viên thanh niên năng động, dám nghĩ , dám làm, tự lực vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Trong thời gian qua, phát huy chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Tuổi trẻ Phú Riềng hỗ trợ con giống phát triển kinh tế cho 19 thanh niên, với tổng số tiền 219,6 triệu đồng.

Nguồn tin: Oanh Trịnh: