HƠN 200 NGƯỜI DÂN HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐƯỢC KHÁM TẦM SOÁT BỆNH LÝ CHUYÊN KHOA NỘI VÀ NGOẠI TIẾT LIỆU MIỄN PHÍ

Thứ năm - 13/06/2024 09:30
Sáng 12-6, Bệnh viện Hoàn mỹ Bình Phước phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng tổ chức khám, tầm soát các bệnh chuyên khoa nội và ngoại tiết liệu miễn phí cho hơn 200 người dân xã Phú Riềng.
Theo đó, người dân được đoàn y, bác sỹ tiến hành khám tầm soát, sàng lọc đo huyết áp, xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm… Mục tiêu của đợt khám lần này để phát hiện các bệnh lý tiểu đường, sỏi thận, đường tiết niệu, bệnh đái tháo đường. Đối với những người có bệnh nền nặng, phức tạp được tư vấn, hướng dẫn đến các cơ sở y tế tuyến trên để khám chuyên khoa sâu. Ngoài ra, người dân còn được tư vấn chăm sóc sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp với độ tuổi.
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho bản thân và gia đình.

Người dân được khám, tầm soát bệnh

Nguồn tin: Vũ Nguyện: