42 trẻ em mồ côi đang được các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Riềng nhận đỡ đầu

Thứ sáu - 26/07/2024 03:50
Chương trình " Mẹ đỡ đầu" được phát động trong các cấp Hội phụ nữ từ cuối năm 2021. Với ý nghĩa nhân văn từ chương trình các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã chủ động tìm kiếm, kết nối nguồn lực đồng thời là sợi dây liên kết giữa tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu và trẻ em mồ côi tại địa phương.
Hiện tại, Hội phụ nữ toàn huyện đang nhận đỡ đầu 42 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với sự đồng hành chia sẻ của 27 tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái với số tiền 210 triệu đồng/năm.
Mặc dù nguồn lực còn hạn chế so với nhu cầu thực tế trẻ em mồ côi trên địa bàn cần được hỗ trợ yêu thương và chia sẻ, nhưng đó là cả quá trình kết nối kêu gọi vận động nguồn lực bằng uy tín của tổ chức Hội và cá nhân cán bộ Hội từ các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện trên tinh thần chia sẻ yêu thương như tên gọi của chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Nguồn tin: Lưu Phúc: