Huyện Phú Riềng kiện toàn Ban Chỉ đạo mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo .

Thứ hai - 23/09/2024 04:58
Sáng 19-9, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trần Mạnh Tuyển chủ trì họp Ban chỉ đạo mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo. Lãnh đạo các hội, đoàn thể, đơn vị, hội chữ thập đỏ các xã và các trường học cùng dự.
Cuộc họp đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo huyện Phú Riềng giai đoạn 2023-2024 gồm 16 đồng chí, do Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng Ban.
Hiện nay, Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động trợ giúp thường xuyên cho 208 địa chỉ nhân đạo, một số xã cũng chủ động hỗ trợ các hoàn cảnh tại địa phương.  Theo kế hoạch đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo của Huyện ủy Phú Riềng giai đoạn 2023-2024, sẽ tăng cường tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tuyên truyền, tổ chức thực hiện, tạo thành phong trào lớn, có sức lan tỏa sâu rộng tinh thần chia sẻ yêu thương; thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của nhân dân; mỗi đồng chí cấp ủy viên cấp huyện, tổ chức cơ sở đảng, mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức trong hệ thống chính trị gương mẫu, đi đầu trong việc đăng ký hỗ trợ trực tiếp ít nhất 1 địa chỉ nhân đạo; vận động trực tiếp các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn phát sinh; Hàng năm, tổ chức triển khai thực hiện Tháng Nhân Đạo- Tháng cao điểm và tổ chức chương trình tuyên dương “Hoa việc thiện” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái.
Trên cơ sở, các ý kiến tại cuộc họp, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trần Mạnh Tuyển đề nghị Ban chỉ đạo bổ sung các đối tượng khó khăn thực sự để kịp thời trợ giúp, rà soát phải có xác nhận của cấp ủy, chính quyền địa phương; cơ quan thường trực tiếp tục giữ mối liên hệ thường xuyên với các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các địa chỉ ở địa phương; nghiên cứu kỹ các văn bản trước khi tham mưu, đề xuất đúng đối tượng. Quá trình thực hiện phải đồng bộ, hiệu quả, thực chất, làm lan tỏa tinh thần Người Phú Riềng thân thiện, nghĩa tình.

Nguồn tin: Bảo Bình: