SỨC HÚT TỪ PHONG TRÀO VĂN NGHỆ, THỂ DỤC THỂ THAO CỦA PHỤ NỮ HUYỆN PHÚ RIỀNG

Thứ năm - 15/08/2024 21:14
Thời gian qua phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của các cấp hội trên địa bàn huyện góp phần giúp đời sống tinh thần của hội viên phụ nữ ngày càng được nâng cao cùng với sự phát triển chung của huyện nhà tạo sức hấp dẫn, lan tỏa và là món ăn tinh thần không thể thiếu trong các tầng lớp hội viên phụ nữ.
Đến nay, 10/10 cơ sở Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đều có các loại hình văn nghệ, thể dục thể thao, trong đó có hơn 80 mô hình, đội nhóm, câu lạc bộ (CLB) văn nghệ, thể thao như: CLB bóng chuyền hơi, CLB rumba, CLB dân vũ thể thao, Yoga, Aerobic... Mỗi đội, CLB của chị em phụ nữ ở các địa phương có cách thức hoạt động khác nhau, nhưng đều mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên phụ nữ và nhân dân.

300 hội viên phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ nhân kỷ niệm ngày
Phụ nữ Việt Nam 20/10
Việc triển khai sâu rộng các hoạt động văn hóa - thể thao của hội LHPN các cấp đã giúp cán bộ, hội viên hình thành thói quen, nhu cầu được luyện tập, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần, sống tích cực, năng động hơn. Đối với tổ chức hội, đây cũng là một trong những hình thức hiệu quả thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, tuyên truyền các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em.
Từ hiệu quả thiết thực mà hoạt động văn nghệ, thể thao mang lại, những năm qua các cấp hội phụ nữ trong huyện đều chú trọng thành lập các CLB, đội văn nghệ, thể thao. Để thúc đẩy hoạt động văn nghệ, thể thao ngày càng đi vào chiều sâu, Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cấp hội, hội viên phụ nữ về ý nghĩa của việc duy trì hoạt động văn nghệ, thể thao. Tích cực tổ chức hoạt động giao lưu, biểu diễn nhân dịp lễ, tết và kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, từ đó tạo điều kiện cho chị em phụ nữ có cơ hội được tham gia, biểu diễn, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao gắn với phát động thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của tổ chức hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nguồn tin: Thảo Nguyên: