TRAO KINH PHÍ “MẸ ĐỠ ĐẦU” TRẺ MỒ CÔI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI XÃ LONG BÌNH

Thứ tư - 25/09/2024 23:01
Tiếp tục chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, Hội LHPN huyện Phú Riềng phối hợp với Công an xã Long Bình trao tiền hỗ trợ chăm sóc trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 1 và thôn 3, xã Long Bình.
Tham gia có bà Vương Thị Liên - UV.BTV Hội LHPN huyện Phú Riềng, Trung tá Phạm Thanh Tuân - Phó Trưởng Công an xã Long Bình cùng Thường trực Hội LHPN xã và ban thôn cùng tham dự.
Qua nắm bắt tình hình, Hội LHPN huyện cùng Công an xã Long Bình phối hợp nhận đỡ đầu 02 trường hợp là em Nguyễn Khánh Linh lớp 6a3, mồ côi mẹ ở với ông bà ngoại lớn tuổi (thôn 1) và em Bùi Đức Tiến 2016 lớp 3a, mẹ đơn thân làm thuê xa nhà nuôi 02 người con ăn học (thôn 3).

Hội LHPN huyện cùng Công an xã Long Bình trao đỡ đầu em Bùi Đức Tiến – thôn 3, xã Long Bình

Tại đây, Hội LHPN huyện Phú Riềng phối hợp với Công an xã Long Bình đã trao kinh phí hỗ trợ cho 02 em với số tiền 500 nghìn đồng/tháng/em trong vòng 01 năm và vận động thêm nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm hành tháng cho các em. Được biết, nguồn kinh phí đỡ đầu do Công an xã Long Bình vận động cán bộ công an xã quyên góp giúp đỡ các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” có ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Chương trình đã góp phần lan toản thông điệp “Yêu thương và chia sẻ”, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các cháu vượt qua khó khăn trong cuộc sống; tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các cháu vững tâm vượt qua nghịch cảnh, yên tâm học hành, phấn đấu rèn luyện để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn trong vòng tay yêu thương, giúp sức của những người thân xung quanh và cộng đồng xã hội.

Hội LHPN huyện cùng Công an xã Long Bình trao đỡ đầu em Nguyễn Khánh Linh – thôn 1, xã Long Bình

Nguồn tin: Vương Liên: