HUYỆN PHÚ RIỀNG: HƠN 1,6 TỶ ĐỒNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3

Thứ ba - 17/09/2024 23:11
Chiều 16-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức phát động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3 gây ra.
Đồng chí Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh về dự. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban thường vụ, Ban chấp hành; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm hành chính huyện; lãnh đạo các xã, cán bộ mặt trận ở cở.
Tại lễ phát động, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân bị thiệt mạng do bão lũ gây ra. Tại buổi lễ phát động, UV.BTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nguyễn Đình Quang đã đọc lời kêu gọi Toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Trong những ngày qua, cơn bão số 3 gây thiệt hại ở các tỉnh miền Bắc rất nghiêm trọng về người và tài sản; rất nhiều ngôi nhà bị đổ sập, hàng nghìn héc-ta đất sản xuất bị ngập và vùi lấp; nhiều công trình thủy lợi, đường giao thông bị hư hỏng nặng nề; hàng chục nghìn gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi. Hậu quả thiên tai khiến đồng bào ở các tỉnh trên lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện làm ăn sinh sống. Tình trạng thiếu thốn, đói rét, cần được hỗ trợ khẩn cấp.
Phát huy truyền thống về “Tình dân tộc, nghĩa đồng bào” và hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQVN tỉnh Bình phước, huyện Phú Riềng đã phát động quyên góp, kêu gọi toàn thể các cán bộ, đảng viên, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn cùng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần giúp bà con vùng bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
Sau phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Trung tâm hành chính huyện, lãnh đạo các xã, cán bộ mặt trận ở cơ sở hưởng ứng đóng góp hơn 70,4 triệu đồng tiền mặt. Theo số liệu tổng hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng, tính đến nay tổng số tiền tiếp nhận được hơn 1,6 tỷ đồng.

Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Anh Dũng và Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa ủng hộ

Các đại biểu quyên góp, ủng hộ

Nguồn tin: Vũ Nguyện: