CHỊ HOÀNG THỊ THUÝ VÀ CHỊ CAO THỊ TUYẾT NHUNG - NHỮNG BÔNG HOA RỰC RỠ TRONG VƯỜN HOA THIỆN NGUYỆN

Chủ nhật - 04/08/2024 09:51
 Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực ổn định cuộc sống. Chị Hoàng Thị Thúy (sinh năm 1991) và chị Cao Thị Tuyết Nhung sinh năm 1990) đã có những hoạt động tích cực với các chương trình từ thiện nhân đạo tại địa phương. Là hội viên phụ nữ tiêu biểu của thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho hai chị luôn là những hội viên trẻ, năng nổ, nhiệt tình trong công tác Hội. Với chị Thuý và chị Nhung thiện nguyện dường như đã là một phần của cuộc sống.

Chị Hoàng Thị Thuý và chị Cao Thị Tuyết Nhung
Tích cực tham gia công tác thiện nguyện tại địa phương
Ban đầu chỉ xuất phát từ cái tâm, cái tình của những cá nhân nhỏ trong trong việc giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, các chị đã xin đồ cũ của nhiều chị em, bạn bè và trên các trang nhóm Zalo, Facebook. Đa phần là xin quần áo trẻ em, bỉm sữa, đồ chơi, nhu yếu phẩm để gửi tặng cho các bạn nhỏ, các mẹ đơn thân hoặc các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Theo thời gian, những việc làm này đã kéo những con người tưởng chừng như không liên quan lại với nhau, 2 chị đã kết nối với nhau cùng tham gia các hoạt động của nhóm thiện nguyện Phú Riềng. Chị Thúy và chị Nhung đã trở thành những đầu mối liên lạc mang các hoạt động thiện nguyện của nhóm lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.
Trong hành trình nhân ái, các chị không nhớ hết đã có bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, chỉ biết rằng những con đường, những địa chỉ, những khuôn mặt, những ánh mắt, nụ cười đã trở nên thân thuộc với các chị ngày một nhiều hơn. Chị Thúy và chị Nhung đã có nhiều chuyến đi thiện nguyện cùng với nhau trong nhóm thiện nguyện Phú Riềng, các chị đã tham gia hơn 10 chương trình lớn, nhỏ để tổ chức các hoạt động hè, chương trình vui tết trung thu cho trẻ em trên nhiều khu vực khó khăn của tỉnh Bình Phước, nhóm thiện nguyện đã tặng hơn 500 phần quà và tổ chức bữa ăn cho 1.650 cháu. Tổng giá trị khoảng trên 150.000.000đ.
Bên cạnh những hoạt động thường xuyên của nhóm thiện nguyện Phú Riềng, chị Thúy và chị Nhung cũng thường xuyên hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ trẻ em và người già neo đơn tại địa phương. Là những thành viên tích cực ủng hộ gian hành 0 đồng của Hội LHPN xã Bù Nho, các chị đã vận động hơn 1.000 bộ quần áo củ, giày, dép, cặp, sách giáo khoa cũ, các nhu yếu phẩm...từ tất cả các tấm lòng hảo tâm để chuyển đến bà con và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoặc đôi khi là gửi ít quà, bánh sữa, gạo quần áo đồ ăn cho những người già neo đơn
Những tình nguyện viên như Chị Hoàng Thị Thúy, chị Cao Thị Tuyết Nhung và những đóa hoa tình nguyện tuyệt đẹp khác chưa được vinh danh trong nhóm thiện nguyện Phú Riềng chính là tấm gương sáng về lòng nhân ái, sự sẻ chia đầy tình thương yêu với cộng đồng, trách nhiệm với quê hương, đất nước./.

Nguồn tin: Lưu Phúc - Hội LHPN Huyện Phú Riềng