“TRÁCH NHIỆM, ĐOÀN KẾT, CÓ CÁCH LÀM SÁNG TẠO, HOÀN THÀNH THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ TRONG NHIỆM KỲ 2020-2025”

Thứ năm - 03/10/2024 23:16
“Báo cáo chính trị phải đảm bảo “3 phần tổng kết, 7 phần phương hướng”, giành nhiều phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp. Đảng uỷ xã cần nhìn lại kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế của nhiệm kỳ cũ để đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và phải xác định được chương trình đột phá, trọng tâm, có giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới; trong đó phải lấy quy hoạch của xã nằm trong quy hoạch tổng thể của huyện. Đồng thời, phải thể hiện một cách tập trung nhất tầm nhìn, bản lĩnh, trí tuệ, ý chí, sức mạnh đoàn kết của cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên và các tầng lớp nhân dân”, đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Hưng tại buổi làm việc về tình hình xây dựng, thực hiện  quy chế làm việc và công tác chuẩn bị Đại hội vào chiều ngày 1-10. UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Trần Mạnh Tuyển; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện cùng dự.
Đảng bộ xã hiện có 13 chi bộ với 234 đảng viên. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy xã đã xây dựng và ban hành quy chế làm việc của cấp ủy; có bổ sung, sửa đổi kịp thời theo quy định của cấp trên; đảm bảo “Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”. Đồng thời, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị xây dựng quy chế làm việc theo hướng dẫn của Đảng uỷ xã, đảm bảo rõ nhiệm vụ, quyền hạn…
Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030: Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 224 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Đồng thời, ban hành các quyết định thành lập, phân công thành viên các tiểu ban văn kiện, nhân sự, tổ chức phục vụ - tuyên truyền; ban hành kế hoạch, hướng dẫn, lịch tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2028.
Tại buổi làm việc, xã Long Hưng kiến nghị đến đồng chí Bí thư Huyện uỷ một số nội dung liên quan đến chức danh cán bộ thôn, ấp; phụ cấp chức danh kiêm nhiệm thôn ấp; thi công đường giao thông, điện, làm cầu; hỗ trợ triển khai các tuyến đường hoa chào mừng Đại hội Đảng các cấp; bầu cử trưởng thôn; sớm có hướng dẫn tổ chức đại hội cấp cơ sở… Các ý kiến, kiến nghị của xã đã được các thành viên trong đoàn công tác của huyện trả lời, giải đáp.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ Phú Riềng ghi nhận tinh thần, phương pháp làm việc của Đảng ủy xã có sự chuyển biến, từ đó tạo nên những kết đạt được, vì vậy cần tiếp tục duy trì và phát huy. Đối với 3 tháng còn lại của năm 2024, xã Long Hưng cần rà soát, có các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc cho phù hợp, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng.
“Để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã Long Hưng, nhiệm kỳ 2025-2030: Cần tổ chức họp, thảo luận, phân công công việc cụ thể từng thành viên trong các tiểu ban. Tiêu đề của báo cáo chính trị phải gắn với mục  tiêu, nhiệm vụ cụ thể của địa phương. Tiểu ban nhân sự phải chủ động rà soát, quy hoạch, xây dựng đề án, tham mưu cho Ban chấp hành đảng bộ xã về công tác nhân sự cho nhiệm kỳ 2020-2025; đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, quy trình, quy định và đảm bảo tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để khẳng định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Để không khí đại hội thật sự vui tươi, phấn khởi, nhân dân dõi theo và tin tưởng vào sự thành công của Đại hội. Các đồng chí cấp uỷ phụ trách xã cần nắm chắc địa bàn cùng đảng uỷ xã định hướng kịp thời, giải quyết các khó khăn vướng mắc của xã. Với tinh thần, trách nhiệm rất mong các đồng chí đoàn kết, có cách làm sáng tạo hơn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ 3 tháng còn lại và trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Nguồn tin: Ánh Dương: