Cấp ủy, UBKT các cấp cần nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác KTGS của Đảng

Chủ nhật - 11/08/2024 00:43
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng vừa tổ chức buổi gặp mặt và nghe cán bộ làm công tác kiểm tra các cấp báo cáo về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS). UV.BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lê Văn Đông cùng dự.
Thời gian qua, UBKT các cấp trong huyện Phú Riềng đã phát huy hiệu lực, hiệu quả, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định. Chất lượng các cuộc KTGS bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, quy định; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng; xử lý kỷ luật đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời.
Tại buổi gặp mặt, cán bộ UBKT các cấp trong huyện cũng nêu lên khó khăn vướng mắc và kiến nghị đến đồng chí Bí thư Huyện ủy về một số vấn đề: cán bộ kiểm tra ở cở sở do phải kiêm nhiệm nên quy trình nghiệp vụ chưa cao; kiện toàn nhân sự UBKT các cấp; trang thiết bị công nghệ phục vụ công việc; nghiệp vụ, hồ sơ lưu trữ, công tác kiểm tra của các chi bộ chưa được quan tâm; kinh phí hỗ trợ cho các đoàn KTGS ở cơ sở; tăng cường tập huấn nghiệp vụ các văn bản, hồ sơ lưu trữ cho cán bộ kiểm tra cơ sở và các chi bộ...
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa trân trọng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, kết quả mà cán bộ kiểm tra các cấp trong thời gian qua; từ đó góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà trên các lĩnh vực sau 9 năm thành lập. Đồng chí đề nghị, UBKT Huyện ủy rà soát, kiện toàn, củng cố bộ máy UBKT các cấp trong huyện; cầm tay chỉ việc, tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ làm công tác kiểm tra ở cơ sở. Đồng chí mong muốn, cán bộ làm công tác kiểm tra cần bao quát toàn diện về nghiệp vụ KTGS trong cả nhiệm kỳ và phát sinh trong thực tiễn; từ đó đặt ra vấn đề trong giai đoạn hiện nay về công tác KTGS; quan tâm công tác lưu trữ, hồ sơ.
UBKT các cấp cần chú trọng 5 nội dung cốt lõi về xây dựng Đảng “chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức, kiểm tra”. Cấp ủy, UBKT các cấp cần nhận thức sâu sắc về công tác tuyên truyền, vị trí, vai trò, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác KTGS của Đảng. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm có trọng tâm, trọng điểm, sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị. Triển khai nghiêm túc, kịp thời công tác KTGS nhằm giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, góp phần chuẩn bị một bước cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Nguồn tin: Ánh Dương: