ÔNG LÊ BÁ HIỆU TIẾP TỤC TÁI CỬ CHỦ TỊCH HỘI NGƯỜI MÙ HUYỆN PHÚ RIỀNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Thứ hai - 23/09/2024 04:57
Hội Người mù huyện Phú Riềng vừa tổ chức Đại hội Đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Nguyễn Lương Bằng về dự.
Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Văn Hiếu, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Quang, UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN huyện; 45 hội viên tiêu biểu đại diện cho 103 hội viên trong huyện về dự.
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Hội người mù huyện đã phát huy truyền thống tự lực, tự cường, bám sát các chương trình trọng tâm của Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng công tác giải quyết chế độ chính sách, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên.
Nhiệm kỳ qua, đã mở 2 lớp dạy chữ Braille cho 35 hội viên, 1 lớp dạy nghề cho 12 lượt người mù tham gia; 18 hội viên được vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; xây dựng 2 công trình vệ sinh nước sạch cho hộ khó khăn trị giá 140 triệu đồng; vận động, trao tặng 1.400 phần quà trị giá 490 triệu đồng cho người mù; 85% hội viên ở độ tuổi lao động có việc làm ổn định và tự nuôi sống bản thân.
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Nguyễn Lương Bằng và UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của các cấp Hội Người mù huyện Phú Riềng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên, người mù về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách có liên quan đến người tàn tật. Tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, người mù luôn nêu cao lòng yêu nước, tin tưởng vào công cuộc đổi mới đất nước, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ý chí tự lực, tực cường, không cam chịu số phận, tự tin vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng động xã hội quan tâm ủng hộ, giúp đỡ hội viên người mù, tạo điều kiện cho người mù hòa nhập với cộng đồng và vươn lên ổn định cuộc sống, không để ai bị bỏ lại phía sau. Ban chấp hành Hội khoá mới phải thật sự đoàn kết, năng động, sáng tạo trong quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên, người mù; nhất là phát huy vai trò gương mẫu của người đừng đầu. Khắc ghi và thực hiện lời Bác Hồ đã dạy “Tàn nhưng không phế”, cán bộ, hội viên, người mù phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vì hạnh phúc của người mù.
Đại hội đã bầu 05 người vào Ban Chấp hành khóa mới. Trong đó, ông Lê Bá Hiệu tiếp tục tái cử chức Chủ tịch Hội Người mù huyện Phú Riềng lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Dịp này, 1 tập thể 5 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” và giấy khen của Hội Người mù Việt Nam và Hội Người mù tỉnh. Hội Người mù huyện cũng trao 1 phần quà tặng trị giá 400 ngàn đồng/đại biểu người mù tham gia Đại hội.

Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện tặng bức trướng và lắng hoa chúc mừng đại hội

Nguồn tin: Ánh Dương: