Nông dân xã Phú Riềng được tập huấn phát triển bền vững chuỗi cung ứng điều

Thứ hai - 15/07/2024 11:44
Chiều ngày 14/7, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân xã Phú Riềng tổ chức tập huấn định kỳ cho 20 thành viên thuộc “Tổ trồng điều hữu cơ” thôn Phú Thuận. Đây là buổi tập huấn thứ 9 trong khoá tập huấn Dự án "Xây dựng năng lực hướng tới phát triển bền vững chuỗi cung ứng điều ở Việt Nam" (TOT).
Các thành viên “Tổ trồng điều hữu cơ” thôn Phú Thuận được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây điều; vận chuyển, bảo quản, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại nông hộ; tỉa cành tạo tán, bón phân, thuốc cho cây điều,... Được đào tạo những kỹ năng, thực hành và kiến thức quan trọng về thực hành nông nghiệp tốt, tiêu chuẩn lao động và môi trường phù hợp với bối cảnh Việt Nam dành cho nông dân trồng Điều.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về thực hành nông nghiệp, tiêu chuẩn lao động và môi trường cho nông dân trồng điều. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng hạt điều.

Nông dân tổ trồng điều tham gia tập huấn

Nguồn tin: Ánh Dương: