HOC BAC

Tăng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ giải quyết việc làm từ nguồn vốn Chính sách

Thứ ba - 26/12/2023 21:47
       Để hỗ trợ người dân có điều kiện tạo việc làm, sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng, đang tích cực thực hiện các chính sách cho vay vốn giải quyết việc làm thông qua tổ chức Hội đoàn thể xã và tổ tiết kiệm vay vốn.

Lãnh đạo NHCSXH huyện kết hợp Hội đoàn thể đi thăm và làm việc với hộ vay vốn giải quyết việc làm về tình hình sử dụng vốn vay
      Cùng với nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm được phân bổ từ Trung ương, UBND huyện Phú Riềng còn trích thêm từ ngân sách, chuyển sang Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách vay để giải quyết việc làm.
     Trong mười tháng đầu năm 2023, đã có gần 1092 người dân trên địa bàn huyện Phú Riềng được vay vốn với tổng số tiền hơn 49.300 triệu đồng, thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động thuộc hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, lao động trong hộ có người khuyết tật, gia đình chính sách, người có công…
     Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã cho 04 hộ gia đình của người chấp hành xong án phạt tù vay giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, với số tiền 400 triệu đồng.
     Tuy nhiên, nguồn vốn cho vay hỗ trợ giải quyết việc làm vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người lao động. Trên địa bàn vẫn còn nhiều hộ làm nông nghiệp nhỏ lẻ, manh mún, gặp khó khăn trong học nghề và chuyển đổi nghề mới và cả tiếp cận nguồn vốn vay. Các đối tượng như người lao động bị khuyết tật, người ra tù, người sau cai nghiện ma túy… vẫn khó tìm việc làm.
      Để nâng cao hiệu quả hoạt động vay vốn giải quyết việc làm, theo lãnh đạo NHCSXH huyện, phải bảo đảm nguồn vốn vay giải quyết việc làm từ nguồn ngân sách UBND huyện ủy thác qua PGD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Trong trường hợp không đáp ứng đủ nguồn lực, cần có cơ chế linh hoạt, tạo thuận lợi cho Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện huy động các nguồn lực để tăng nguồn vốn vay. Đồng thời, tăng cường nguồn vốn ngân sách cấp huyện để triển khai chương trình cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về giải quyết việc làm, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Hải Yến:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây