Ra mắt Tổ liên kết sản xuất “Nuôi trồng thủy sản” Thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho.

Thứ năm - 13/06/2024 09:31
Chiều 12-6, Hội nông dân xã Bù Nho tổ chức Lễ ra mắt Tổ liên kết sản xuất “Nuôi trồng thủy sản” Thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho. Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Phạm Đình Phùng; Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đỗ Văn Thanh, lãnh đạo xã Bù Nho cùng về dự.
Tổ liên kết sản xuất “Nuôi trồng thủy sản” Thôn Tân Hiệp 1, có 17 thành viên, do ông Bùi Xuân Trung làm tổ trưởng, với tổng diện tích mặt nước 21.300m2. Tổ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản kết hợp nguyên tắc tập trung dân chủ và tuân thủ Điều lệ Hội Nông dân. Lĩnh vực hoạt động của các thành viên trong Tổ hội là nuôi các loại cá nước ngọt.
Hiện nay, các thành viên trong Tổ hội cơ bản đã hoàn thành việc xử lý ao, một số ao đã nuôi lâu năm gồm các loại cá trắm cỏ, rô phi, cá tai tượng.....tại buổi ra mắt, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh, huyện cũng định hướng cho các thành viên chuyển đổi nuôi một số loại cá có giá trị kinh tế cao như cá lăng, các heo đuôi đỏ....Đồng thời, hướng dẫn một số kỹ thuật nuôi và chăm sóc thủy sản theo từng giai đoạn.
Việc thành lập Tổ hội nhằm đoàn kết, tập hợp các hội viên phát triển nghề nuôi tôm trong thôn, cùng phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng thu hoạch, tăng thu nhập cho gia đình.

Ra mắt Tổ liên kết sản xuất “Nuôi trồng thủy sản” Thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho.

lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh, huyện thăm các ao cá của Hội viên.

Nguồn tin: Phạm Yến: