HOC BAC

HỘI LHPN HUYỆN PHÚ RIỀNG KIỂM TRA VỐN VAY UỶ THÁC NHCSXH TẠI XÃ BÌNH SƠN NĂM 2024

Thứ sáu - 12/04/2024 10:41
Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác tại 04 tổ TK&VK, 05 hộ vay và Hội LHPN xã Bình Sơn. Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Mai Tuyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng cán bộ Hội phụ trách.
Qua kiểm tra hoạt động quản lý vốn vay ủy thác của NHCSXH tại xã; hiện nay, Hội LHPN xã Bình Sơn có 5 tổ tiết kiệm (trong đó có 01 tổ mới kiện toàn) với tổng dự nợ hơn 9 tỷ đồng, không có nợ quá hạn, dư nợ tiết kiệm 506 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã đã thực hiện đảm bảo chế độ, nguyên tắc, quy trình nghiệp vụ các công đoạn nhận ủy thác; tham gia đầy đủ các hoạt động giao dịch tại xã và tham gia giao ban với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Tổ trưởng các tổ tiết kiệm và vay vốn đều nắm được số tổ viên trong tổ về dư nợ, tình hình sử dụng vốn, các trường hợp khó khăn khi trả nợ, trả lãi, không có sai sót, nhầm lẫn xảy ra. Công tác bình xét cho vay được các tổ thực hiện theo quy định.

Toàn cảnh buổi kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác tại xã Bình Sơn

Toàn cảnh buổi kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác tại xã Bình Sơn
Qua đợt kiểm tra, Hội LHPN huyện đã có cơ sở đánh giá hoạt động của các tổ tiết kiệm vay vốn, kịp thời phát hiện ra những tồn tại, thiếu sót trong quá trình phối hợp quản lý điều hành hoạt động các tổ tiết kiệm vay vốn; từ đó đề ra những giải pháp chỉnh sửa để quản lý, sử dụng nguồn vốn an toàn, hiệu quả trong thời gian tới.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Vương Liên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây