Huyện đoàn Phú Riềng tham quan mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao

Thứ năm - 22/02/2024 19:47
Sáng 22-2 HUV- Bí thư Huyện đoàn Bùi Viết Anh cùng các đồng chí trong đơn vị đã đi thăm quan mô hình trồng dưa lưới do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện.
Được biết, đây là mô hình được ứng dụng khoa học kỹ thuật và trồng trong nhà lưới khép kín với diện tích hơn 1.000m2. Mô hình sử dụng giống Golden King 126, thời gian từ trồng đến thu hoạch dự kiến khoảng 65 ngày, được sử dụng hệ thống tưới nước tự động, tiên tiến kết hợp bón phân qua nước, sử dụng ong để thụ phấn, nên rất tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.
Ông Lê Đức Trường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng cho biết: Để mô hình đạt được hiệu quả, cần lưu ý đến phòng trị bọ phấn trắng, bọ trĩ và thối rể cây ở giai đoạn cây con. Ông cho biết thêm, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện sẵn sàng hỗ trợ về kỹ thuật chuyển giao công nghệ và hướng dẫn cho Đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp với mô hình trồng dưa lưới.
Đây là mô hình mà Huyện đoàn Phú Riềng dự kiến sẽ triển khai, nhân rộng cho đông đảo thanh niên trên toàn huyện khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Huyện đoàn Phú Riềng tham quan mô hình trồng dưa lưới do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện.

Nguồn tin: Phạm Yến: