BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGUYỄN THỊ XUÂN HÒA THĂM CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM SẠCH MẸ RÔ - XÃ LONG HƯNG

Thứ năm - 13/06/2024 09:23
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa vừa đến thăm cơ sở sản xuất thực phẩm sạch Mẹ Rô, thôn 2, xã Long Hưng.
Đoàn đã tới thăm quan quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói, tiêu thụ và nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, cũng như đời sống, việc làm của công nhân lao động sản xuất tại cơ sở sản xuất thực phẩm sạch Mẹ Rô. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cơ sở sản xuất trong việc năng động, vượt lên khó khăn, mạnh dạn tìm thị trường mới, đổi mới phương pháp làm việc, tiếp cận khách hàng. Mong muốn cơ sở sản xuất tiếp tục nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô, sản xuất kinh doanh để đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Lãnh đạo huyện cũng khẳng định sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất phát triển.
Được biết, cơ sở sản xuất thực phẩm sạch Mẹ Rô do chị Phạm Thị Trang - thế hệ 9X cùng chồng khởi nghiệp từ năm 2016. Sản phẩm của chị Trang sản xuất từ các loại hạt như: điều, mắc ca, óc chó, hạnh nhân, sa chi, yến mạch… Để có đủ nguyên liệu phục vụ sản xuất, chị Trang liên kết với một số hộ dân chuyên trồng các loại hạt theo quy trình đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Mỗi tháng, trung bình cơ sở của chị tiêu thụ được hàng chục tấn sản phẩm hạt phục vụ sản xuất.
Các sản phẩm của thực phẩm sạch Mẹ Rô hiện đã được bày bán tại đại lý trên toàn quốc. Nhờ xây dựng thương hiệu từ uy tín mà chị Trang đã mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa sản phẩm lên các trang thương mại điện tử, vào siêu thị, cửa hàng sản phẩm sạch. Hiện cơ sở sản xuất của chị hiện có 11 công nhân chính thức và khoảng 17 công nhân thời vụ với mức lương trung bình khoảng 7 triệu đồng/người/tháng. Hai sản phẩm hạt điều cở cơ sở đang hoàn thiện thủ tục Ocop 4 sao.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đã đến thăm cơ sở sản xuất thực phẩm sạch Mẹ Rô

Nguồn tin: Vũ Nguyện: