ANH CAO ĐÌNH CHÚC – GƯƠNG THANH NIÊN LÀM KINH TẾ GIỎI

Thứ ba - 03/09/2024 21:08
Vừa qua, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức buổi tham quan, học tập mô hình kinh tế nuôi ốc bưu đen kết hợp với nuôi ếch và vườn ươm cây cao su giống của anh Cao Đình Chúc – Phó Bí thư chi đoàn thôn Thanh Long, xã Long Hà. Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Thị Kim Oanh – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đoàn xã Long Hà cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Các bạn đoàn viên thanh niên đã được tham quan 02 mô hình và được nghe anh Chúc chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình. “Dám nghĩ, dám làm, xây dựng thành công mô hình kinh tế phù hợp cho hiệu quả cao ngay tại địa phương và làm giàu chính đáng” là những thành công trong cách làm kinh tế của anh Cao Đình Chúc. Mô hình kinh tế của anh là một trong những điểm sáng của thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp trên địa bàn huyện. Nhận thấy ốc bươu đen thương phẩm ngày càng được ưa chuộng trên thị trường, anh Chúc đã tận dụng đất trống phía sau nhà làm bể bạt, các lồng nuôi bằng tre để kết hợp nuôi ốc bươu đen và nuôi ếch. Hiện nay, anh Chúc có 8 bể nuôi ốc, trong đó có 3 bể đang nuôi sinh sản. Anh còn đang mở rộng thêm diện tích các bể để nuôi ếch với số lượng giao động từ 700 – 800 con. Mô hình nuôi ốc bươu đen và nuôi ếch của anh Chúc không chỉ tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình anh mà còn là hướng đi mới cho các đoàn viên, thanh niên, các hộ nông dân ở địa phương.
Không dừng lại ở đó, với khát khao lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, anh Chúc còn đang dần tạo cho mình chỗ đứng trên thị trường cây giống tại địa phương. Hiện anh đang làm chủ vườn cây giống cao su với số lượng trên 6000 cây. Anh thường xuyên cung cấp cho người tiêu dùng những cây giống có chất lượng, tỷ lệ cây sống cao khi được trồng. Đồng thời anh luôn sẵn sàng hướng dẫn đối tác cách chăm sóc cây trồng, cách bón phân trước khi trồng để cây sinh trưởng và phát triển dễ dàng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Cao Đình Chúc với vai trò là Phó Bí thư chi đoàn thôn có thời gian gắn bó với công tác Đoàn – Hội tại địa phương lâu năm, anh luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương và Đoàn cấp trên tổ chức. Đồng thời, anh luôn phối hợp với Đoàn Thanh niên các cấp trong công tác đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên, tích cực vận động thanh niên đến với tổ chức Đoàn – Hội.

Qua chương trình, anh Chúc mong rằng, trong thời gian tới mô hình của anh sẽ được nhiều các bạn đoàn viên thanh niên và bà con nông dân biết đến, học tập làm theo và nhân rộng nhiều hơn nữa. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình của đoàn viên, thanh niên và bà con nông dân ở địa phương.

Nguồn tin: Nguyễn Linh: