HOC BAC

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Riềng thực hiện huy động vốn trong nhân dân

Thứ năm - 28/12/2023 20:30
Xác định việc huy động vốn luôn giữ vai trò chủ đạo, đảm bảo vốn cho vay đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách, ngay từ đầu năm, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng đã tăng cường huy động vốn bằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ để người dân yên tâm gửi tiền. Không chỉ tập trung tuyên truyền về huy động tiền gửi trên địa bàn, phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng còn có các phương thức gửi tiền linh hoạt, lãi suất phù hợp với điều kiện đặc thù của Nhân hàng Chính sách xã hội để áp dụng đối tượng khách hàng gửi tiền.
Tính đến nay, toàn huyện huy động vốn được 34.604 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 13.400 triệu đồng so đầu năm. Ngoài ra, từ nguồn vốn huy động và vốn của NHCSXH Việt Nam. Dư nợ cho vay đến nay đạt 453.529 triệu đồng, với gần 9.000 hộ dân được vay vốn, tăng 131.979 triệu đồng so đầu năm.
Không chỉ huy động tiền gửi qua tổ tiết kiệm và vay vốn với các khách hàng đang có dư nợ, NHCSXH huyện cũng thực hiện huy động tiền gửi dân cư. Thực tế, ở vùng nông thôn, nhiều người dân có thói quen dành dụm tiền phòng khi đau ốm... Nhưng do số tiền không nhiều nên họ ngại gửi tiết kiệm ở ngân hàng thương mại. Từ khi NHCSXH triển khai dịch vụ nhận tiền gửi tiết kiệm ở các điểm giao dịch xã với số tiền 01 lần gửi tối thiểu 500 ngàn đồng đã xóa bỏ tâm lý ngại trong dân. Hơn nữa, người gửi tiền không phải đi xa mà chỉ cần đến điểm giao dịch tại xã của NHCSXH để thực hiện giao dịch. Một số khách hàng tiềm năng của NHCSXH huyện Phú Riềng phải kể đến là Ông Nguyễn Công Quân ở thôn Đồng Tháp, xã Phước Tân khi gia đình chưa sử dụng đến số tiền do thu hoạch vườn Sầu riêng cũng đem số tiền nhàn rỗi đến điểm giao dịch tại xã để gửi tiết kiệm. Ông Quân chia sẻ: “Trước đây, tôi cũng gửi ở các ngân hàng thương mại nhưng nay NHCSXH về huy động vốn trong dân cư ngay tại điểm giao dịch xã, rất thuận tiện, không phải đi xa mà thủ tục nhanh gọn, đỡ mất thời gian, lãi suất cũng tương đương với lãi suất của một số Ngân hàng thương mại trên địa bàn, vì thế tôi đã chuyển sang gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã. Mặt khác, việc mình gửi tiền tiết kiệm ở đây cũng góp phần giúp nhiều hộ nghèo có thêm cơ hội vay vốn để phát triển kinh tế...”. Hay trường hợp khác như: Ông Bùi Xuân Trung ở thôn Tân Hiệp, xã Bù Nho; ông Đinh Xuân Cử thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho…..

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Phú Riềng trả số tiết kiệm cho khách hàng gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã.
Ông Nguyễn Minh Tú, phó Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng cho biết thêm: “Để đạt mục tiêu tăng trưởng huy động vốn, ngay từ đầu năm, sđơn vị chúng tôi đã tăng cường huy động vốn bằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ để người dân yên tâm gửi tiền vào ngân hàng, xem đây là kênh đầu tư vốn an toàn và hiệu quả. Đi đôi với đầu tư vốn, chúng tôi chú trọng dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã, huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ viên qua tổ tiết kiệm và vay vốn; tuyên truyền người dân có tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã... Việc huy động này đã tạo cho ý thức dành tiền tiết kiệm để tạo vốn. Bởi với số tiền gửi rất nhỏ hằng tháng nhưng các hộ đã có một “tài khoản” để chuyển khoản trả nợ, trả lãi Ngân hàng. Ngoài ra, hằng tháng cán bộ ngân hàng không chỉ thực hiện nhiệm vụ giải ngân, thu gốc và lãi định kỳ mà còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân gửi tiền tiết kiệm... để tăng cường huy động vốn”.
Có thể nói, việc thay đổi nhận thức của người dân, cung ứng dịch vụ tài chính tới tận thôn, xã Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng thực sự là điểm tựa cho hộ nghèo và đối tượng chính sách trong vay vốn, tiết kiệm phát triển kinh tế, tăng nguồn thu cải thiện cuộc sống gia đình.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: NHCSXH huyện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây