TUỔI TRẺ PHÚ RIỀNG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CHỐNG RÁC THẢI NHỰA NĂM 2024

Thứ hai - 26/08/2024 21:10
Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Riềng vừa tổ chức triển khai mô hình chống rác thải nhựa năm 2024 tại xã Long Hà. Mô hình chống rác thải nhựa được Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Riềng triển khai nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện và sự sáng tạo của tuổi trẻ, đặc biệt là trong vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống tác hại rác thải nhựa nói riêng trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Mô hình là sự phối hợp giữa Đoàn xã Long Hà và Chi đoàn Quân sự xã.

Đồng thời, thông qua hoạt động đã tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực phân loại rác tại hộ gia đình; thực hiện các biện pháp thu gom, tái sử dụng, tái chế các sản phẩm từ nhựa và túi ni lông khó phân hủy; thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bằng các vật liệu hữu cơ thân thiện môi trường trong việc mua bán sản phẩm, hàng hoá trong đời sống hàng ngày. Thông qua hoạt động giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải hạn chế làm ô nhiễm môi trường.

Nguồn tin: Linh Nguyễn: