Nông dân xã Long Tân được chuyển giao kỹ thuật chăn sóc cây trồng trong mùa mưa.

Thứ ba - 18/06/2024 21:51
Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng vừa phối hợp với Hội nông dân xã Long Tân tập huấn kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng cho nông dân trên địa bàn xã.
50 nông dân tham gia lớp tập huấn đã được cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng hướng dẫn các biện pháp chăm sóc, phục hồi cây điều như vệ sinh vườn rẫy, tỉa cành tạo tán, bón phân, bổ sung chất dinh dưỡng.... Đồng thời hướng dẫn thời điểm bón phân thích hợp, liệu lượng và cách bón phân cho cây cao su mới trồng và đang khai thác.
Tại buổi tập huấn, nhiều nông dân đã đề nghị cán bộ kỹ thuật giải đáp, hướng dẫn cách khắc phục một số tình trạng, sâu bệnh trên cây trồng trong quá trình chăm sóc vườn cây.
Hiện nay đang là mùa mưa, các vườn điều đang trong giai đoạn phục hồi sau thu hoạch, cao su bước vào vụ mùa mới, chính vì vậy việc chuyển giao kỹ thật cho bà con nông dân thời điểm này là rất cần thiết, giúp bà con kịp thời áp dụng vào chăm sóc, khai thác vườn cây, từ đó cải thiện năng suất cây trồng./.

Nông dân xã Long Tân được chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cây trồng mùa mưa.

Nguồn tin: Phạm Yến: