75 nông dân được tập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn, sản xuất có giấy chứng nhận trên cây trồng

Chủ nhật - 29/09/2024 21:56
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh vừa phối hợp với Hội Nông dân xã Phú Riềng tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật sản xuất rau an toàn, sản xuất có giấy chứng nhận trên cây trồng cho 75 hội viên, nông dân xã.
Tham gia lớp tập huấn hội viên, nông dân đã được nghe kỹ sư Hoàng Thế Thắng, cán bộ Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh đã thông tin, phổ biến các kiến thức về thực trạng sản xuất rau an toàn hiện nay, các điều kiện, tiêu chuẩn để sản xuất rau an toàn; sản xuất rau hữu cơ và một số loại sâu bệnh thường gặp. Hướng dẫn quy trình sản xuất rau an toàn, cách chọn giống cây trồng, thời vụ gieo hạt; cách chọn đất trồng, nguồn nước tưới; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho các loại rau trồng bảo đảm thời gian cách ly trước khi sử dụng; thời gian thu hoạch rau, củ, quả; hướng dẫn về những lợi ích và hạn chế khi sử dụng màng phủ nông nghiệp, nhà kính...
Thông qua buổi tập huấn, các hội viên, nông dân có thêm kiến thức, kỹ năng sản xuất rau an toàn, góp phần xây dựng thương hiệu cho sản phẩm rau sach xã Phú Riềng, đáp ứng nhu cầu rau sạch ngày càng cao của thị trường.

hội viên, nông dân xã tham gia lớp tập huấn

Nguồn tin: Ánh Dương: