TUỔI TRẺ PHÚ RIỀNG ĐỒNG HÀNH CÙNG THANH NIÊN HOÀN LƯƠNG TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thứ hai - 26/08/2024 21:10
Thực hiện Chương công tác Đoàn – Hội năm 2024 với phương châm không để ai lùi lại phía sau, vừa qua, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện đã thành lập Đoàn đến thăm và học tập mô hình nuôi dê, nuôi gà, nuôi dúi của anh Nguyễn Trung Thành tại chi đoàn thôn 4, xã Long Hà. Do đồng chí Trịnh Thị Kim Oanh - Phó Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn và sự tham gia của hơn 30 đoàn viên thanh niên.

Gặp gỡ anh Nguyễn Trung Thành – điển hình cho thanh niên hoàn lương phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Phú Riềng, đoàn đã được anh Thành chia sẻ về câu chuyện anh bước ra trong bóng tối của lầm lỡ, sau khi được gia đình, bạn bè động viên, đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn thanh niên huyện, Đoàn Thanh niên xã. Anh Thành đã quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương Phú Riềng. Anh đã thử sức với mô hình nuôi dê, nuôi gà, nuôi dúi với số vốn 120 triệu đồng. Trong những năm đầu khởi nghiệp, kinh nghiệm chăn nuôi còn ít, nên trang trại của anh gặp nhiều khó khăn. Không nản chí, anh Thành tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo, internet và tham gia các lớp tập huấn, hoạt động về sáng tạo khởi nghiệp do Đoàn Thanh niên huyện tổ chức. Từ đó, anh Thành đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân để ứng dụng thực tế, tăng hiệu quả trong chăn nuôi. Anh Thành cho biết hiện tại đã thu được những tín hiệu tích cực trong chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, mang lại nguồn thu nhập cho gia đình, ổn định cuộc sống.

Hiện tại, anh Thành có 02 trại nuôi dúi với tổng số lượng giao động từ 200 đến 250 con; ngoài ra anh Thành còn sở hữu 01 trại dê với khoảng 20 con và 01 trại gà với số lượng lên tới 10 nghìn con, xuất chuồng liên tục. Anh Thành đã cùng anh Nguyễn Thế Tâm (đoàn viên chi đoàn thôn 4, xã Long Hà) hợp tác phát triển trên và đang trong quá trình mở rộng diện tích các trang trại chăn nuôi. Tại chương trình các bạn đoàn viên thanh niên đã được tham quan các trang trại nuôi dê, nuôi gà, nuôi dúi và cùng giao lưu về những kiến thức bổ ích liên quan đến khởi nghiệp, học tập được cách phát triển mô hình kinh tế hay, cách làm hiệu quả để áp dụng và nhân rộng tại địa phương.

Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đoàn Thanh niên huyện, Đoàn Thanh niên xã anh Thành rất vui và phấn khởi và hứa sẽ cố gắng tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống, tích cực hơn nữa trong việc tham gia các hoạt động do Đoàn – Hội tổ chức. Anh cũng mong muốn mô hình kinh tế của mình sẽ được các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện quan tâm và nhân rộng nhiều hơn nữa.

Đây là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trải nghiệm các mô hình thực tế, học tập kinh nghiệm khởi nghiệp từ các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trong thanh niên. Qua đó động viên, khuyến khích đoàn viên, thanh niên lập thân, lập nghiệp, hình thành các ý tưởng khởi nghiệp và hướng phát triển kinh tế phù hợp với địa phương, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt nam huyện Phú Riềng lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nguồn tin: Linh Nguyễn: