PHỤ NỮ XÃ LONG HƯNG RA MẮT MÔ HÌNH “Ủ RÁC SINH HOẠT THÀNH PHÂN VI SINH HỮU CƠ”

Thứ ba - 30/04/2024 23:45
Nhằm thực hiện các hoạt động đồng hành cùng chi hội - tổ phụ nữ năm 2024, các hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHPN xã Long Hưng, huyện Phú Riềng tổ chức ra mắt mô hình “Ủ rác sinh hoạt thành phân vi sinh hữu cơ”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch UBND xã Long Hưng, đ/c Lê Thị Sinh - Chủ tịch Hội LHPN xã, các đồng chí uỷ viên BCH Hội LHPN xã cùng 60 hội viên tham gia mô hình.

Tại chương trình, đ/c Lê Thị Sinh - Chủ tịch Hội LHPN xã Long Hưng đã giới thiệu mục đích, ý nghĩa sự cần thiết của việc áp dụng thực hiện mô hình; hướng dẫn hội viên phụ nữ phương pháp ủ rác hữu cơ thành phân vi sinh cho các hộ tham gia, hướng dẫn chi tiết quy trình xử lý rác thải hữu cơ thông qua phương pháp ủ men vi sinh để sau 20 ngày ủ men vi sinh sẽ phân hủy toàn bộ rác thải hữu cơ tạo ra các dưỡng chất dùng để bón cho cây trồng, tạo được nguồn rau xanh, trái cây an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình..
Mô hình “Ủ rác sinh hoạt thành phân vi sinh hữu cơ” là mô hình thiết thực, không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ hộ gia đình, mà còn mang lại lợi ích về bảo vệ môi trường, tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, tạo cảnh quan môi trường, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.
Tại buổi lễ ra mắt, 60 chị em hội viên của mô hình được hướng dẫn thực hiện và Hội LHPN xã trao tặng mỗi hội viên 1 thùng nhựa xử lý rác 60L và gói men vi sinh với tổng số tiền trao tặng gần 20 triệu đồng.
Thông qua hoạt động này, Hội LHPN xã Long Hưng cũng mong muốn các thành viên khi tham gia mô hình sẽ thực hiện tốt việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình đặc biệt là rác thải hữu cơ; đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân và nhân dân trên địa bàn xã cùng thực hiện, góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp./.

Nguồn tin: Vương Liên: