Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Phú Riềng kiểm tra, giám sát nguồn vốn vay ủy thác tại xã Phước Tân

Chủ nhật - 04/08/2024 09:48
Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Ban Đại diện Hội đồng quản trị huyện Phú Riềng do đồng chí Lưu Thị Phúc Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng làm Trưởng đoàn phối hợp cùng đoàn kiểm tra nội bộ Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức kiểm tra, giám sát nguồn vốn vay ủy thác năm 2024 tại xã Phước Tân.

Cán bộ Hội LHPN huyện kiểm tra hồ sơ tổ và hộ vay vốn

Xã Phước Tân có 17 tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) với 939 thành viên, tổ có số thành viên cao nhất là 60, thấp nhất là 17 thành viên. Tổng dư nợ tính đến ngày 17/07/2024 là: 2.298 triệu đồng
Qua kết quả kiểm tra, giám sát đã kiểm tra hồ sơ lưu của các Hội, 06 hồ sơ tổ và đi thực tế kiểm tra sử dụng vốn vay đến 35 hộ vay. Tổ kiểm tra đánh giá cao kết quả thực hiện hoạt động ủy thác của Hội đoàn thể xã trong công tác phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội trong việc triển khai hoạt động tín dụng chính sách, công tác củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác trên địa bàn. Các tổ trưởng tổ TK&VV ghi chép, đóng tập lưu trữ đầy đủ các mẫu biểu theo quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội. Các hộ vay vốn đều sử dụng có hiệu quả, phát triển kinh tế gia đình, cũng nhờ nguồn vốn này mà hiện nay các hộ vay vốn đã có cuộc sống khá hơn, đồng thời thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, hạn chế tình trạng nợ quá hạn, hộ vay bỏ địa phương,…

Đồng chí Lưu Thị Phúc - Chủ tịch Hội LHPN huyện , phát biểu tổng kết cuộc họp

Kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát đồng chí Lưu Thị Phúc Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Riềng yêu cầu các tổ chúc Hội đoàn thể xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội trong hoạt động nhận ủy thác. Đảng ủy, UBND xã cần tăng cường công tác chỉ đạo đối với hoạt động chính sách theo Chỉ thị 40/CT-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Thực hiện tốt công tác phối hợp, rà soát, bình xét các hộ đủ điều kiện vay vốn để đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay, tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay vốn đảm bảo nguồn vốn sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương về hoạt động nhận ủy thác trên địa bàn, tiếp tục thực hiện tốt công tác củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động nhận ủy thác trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh tại địa phương./.

Nguồn tin: Hải Yến: