Liên đoàn Lao động huyện Phú Riềng tuyên dương, khen thưởng 40 đoàn viên, công đoàn tiêu biểu

Thứ hai - 29/07/2024 21:17
Vừa qua, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh về dự hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ IV, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Riềng tổ chức.
Tại hội nghị, các đại biểu giành một phút mặc niệm, tỏ lòng thành kính và tiếc thương vô hạn đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; ôn lại truyền thống 95 năm xây dựng và quá trình phát triển của Công đoàn Việt Nam (28/7).
Hiện nay, LĐLĐ huyện hiện có 86 công đoàn cơ sở, với tổng số 2.620 đoàn viên, công đoàn. Thời gian qua, LĐLĐ huyện đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, luôn hướng về cơ sở, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. 6 tháng đầu năm, LĐLD huyện thành lập mới 2 công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn bán vé số; trao tặng 2.610 phần quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây tặng 1 căn nhà “Mái ấm công đoàn”;…
Dịp này, LĐLD huyện tặng 12 phần (mỗi phần quà 1 triệu đồng) cho các đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo; 40 công đoàn viên, Chủ tịch công đoàn tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức công đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất “trên dưới một lòng, dọc ngang thông suốt”, nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ và trách nhiệm được giao. Tiếp tục tuyên tuyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nghị quyết của Huyện uỷ, công đoàn các cấp đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Nắm tình hình hoạt động của công đoàn cơ sở, tâm tư nguyện vọng đoàn viên để có hướng giải quyết. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp. Quan tâm, bồi dưỡng làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Quan tâm, chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; vận động xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động.

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc

Tuyên dương, khen thưởng đoàn viên, Chủ tịch công đoàn tiêu biểu

Nguồn tin: Ánh Dương: