Khoảng 300 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Thứ bảy - 01/06/2024 04:43
Sáng 30-5, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Riềng phối hợp Trường Cao đẳng Bình Phước, Trạm y tế xã Long Bình tổ chức đợt khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Riềng.
Tại đây, các y, bác sĩ Trường Cao đẳng Bình Phước trực tiếp thăm khám sàng lọc, đo huyết áp, tim mạch, cận lâm sàng, siêu âm, kiểm tra đường huyết, bệnh rang miệng, mắt…Ngoài ra, tư vấn chăm sóc sức, bảo vệ sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Góp phần giúp đỡ người dân nghèo giảm bớt khó khăn trong việc nâng cao sức khỏe yên tâm lao động sản xuất.
Đợt khám bệnh sàng lọc, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc đơn vị còn tặng 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Tổng trị giá buổi thăm khám cấp phát thuốc và tặng quà 70 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự chăm lo đời sống, sức khỏe cho người dân.

Bác sĩ khám kiểm tra bệnh răng miệng cho trẻ

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: